Ẩm thực Sài Gòn vô cùng phong phú, đó chính là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Một trong những món ăn đường phố nổi tiếng có giá rẻ, dễ ăn và hầu hết người dân địa phương đều yêu thích chính là hủ tiếu Thái Lan.
1. Hủ tiếu Thái Lan (Cao Thắng)
Hủ tiếu Thái Lan là một chi nhánh mới toanh của tập đoàn Thai Market - là nơi được nhắc đến đầu tiên khi bước chân đến Đà Nẵng và hiện tại đã có mặt ở Q.3, TP.HCM.
Món hủ tiếu bò, hay yummy chính là linh hồn của nơi đây bởi những sợi hủ tiếu vừa ăn, không bị quá dai hay quá mềm kết hợp cùng nước trộn đậm đà, ngọt thanh pha chút cay nồng của gia vị Thái.
Trong tô hủ tiếu đầy đủ các thành phần như: Gan heo, thịt bằm, trứng, tóp mỡ, hành và đặc biệt là tôm tươi, tất cả cùng hòa quyện để tạo nên một tô hủ tiếu Thái thơm ngon, khó cưỡng.
2. Hủ tiếu Thái Bangkok
Sợi hủ tiếu mềm thấm đẫm gia vị sẽ khiến bạn vừa ăn, vừa xuýt xoa. Đặc biệt, thưởng thức tô hủ tiếu Thái thơm ngon mà còn được tráng miệng bằng cốc chè Thái mát lạnh thì còn gì bằng. Ngoài hủ tiếu nấu theo kiểu Thái, quán còn món hủ tiếu bò viên, hủ tiếu thịt, bánh canh và rất nhiều món ăn tráng miệng hấp dẫn.
3. Hủ Tiếu Thái trộn - Ngọc Bích Bờ kè
Chua chua cay cay, món hủ tiếu trộn theo phong vị Thái khá lạ đã xuất hiện tại TP.HCM, khiến bạn nhất định phải thử.
Hủ tiếu dọn ra, sợi hủ tíu trắng ngần được nhuộm đen bởi lớp sốt đặc biệt của quán xếp dưới giá và hẹ xanh mướt. Tôm, thịt, gan, tim, mực, cật, bò viên xếp ôm đều bề mặt của tô hủ tiếu, rắc thêm tóp mỡ béo bở vàng óng cùng tỏi phi lên trên, nhìn sơ thôi mà đã muốn ứa nước miếng. Vắt một ít tắc vào hủ tiếu cho thơm, trộn đều lên, khi ăn thấy chua chua cay cay tê tê đầu lưỡi. Ai ăn cay nhiều có thể thêm sa tế.
Kèm theo là chén nước tương pha với sa tế. Điểm cộng to bự ở đây là cho hẳn ly trà đá lớn rất thơm còn được refill thoải mái nữa. Quán có tầm 2 - 3 bàn nằm trong hẻm rộng rãi và thoáng nằm trên đường Hoàng Sa bờ kè, vợ chồng chủ quán vui vẻ và mến khách.
Ảnh: FB hutieuThai, Bangkok, hutieuthaitron