4 cách giúp ngăn nhiễm trùng khi cắt móng tay

Ngọc Quý
Ngọc Quý
29/03/2019 14:37 GMT+7

Cắt móng tay, móng chân nếu không cẩn thận có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào gốc móng và gây nhiễm trùng. Một số phương pháp chăm sóc móng có thể giúp hạn chế nguy cơ này.

Ngâm móng trong nước ấm
Cách bắt đầu và kết thúc quá trình cắt móng tay, móng chân rất quan trọng. Trước khi cắt móng, mọi người cần ngâm móng trong nước ấm để móng mềm và dễ xử lý hơn, theo Reader’s Digest.
Cắt móng tay đúng cách
Trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia khuyến cáo nên cắt gọn móng tay, móng chân.
Việc này giúp ta tránh được nguy cơ bị lật hay xước móng, gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.
Hãy dùng bấm cắt móng để cắt móng tay, móng chân. Bấm cắt móng được thiết kế với lưỡi cong, phù hợp với độ cong của móng.
Tránh tình trạng cắn, xé móng vì như vậy sẽ làm móng bị nham nhở.
Một số người có thể thích để móng tay dài nhưng đây không phải là lựa chọn tốt. Móng tay cắt ngắn sẽ ít có khả năng bị gãy hơn, Reader’s Digest dẫn lời bác sĩ da liễu người Mỹ Shari Lipner.
Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm móng
Một lỗi hay mắc khác khi cắt móng là nhiều người không chịu vệ sinh dụng cụ làm móng trước khi sử dụng.
Chúng cần được khử trùng hằng tháng bằng cách ngâm vào hỗn hợp dung dịch nước pha với cồn, Viện da liễu quốc gia Mỹ khuyến cáo.
Giũa móng đúng cách
Cây giũa móng tay thường được làm bằng giấy cứng hoặc kim loại. Khi giũa móng, không nên giũa theo cách kéo lên xuống liên tục hoặc dùng giũa mài tới, lui trên móng.
Thay vì vậy, chỉ nên giũa móng theo đúng một hướng, chẳng hạn như giũa ngang hoặc dọc. Cách này sẽ giúp móng đều và mịn hơn, theo Reader’s Digest.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.