4 cách giúp tăng hệ miễn dịch của trẻ

27/07/2015 19:31 GMT+7

(TNO) Với thời tiết thay đổi thất thường, trẻ sẽ dễ nhiễm vi rút, dẫn đến mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh. Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch của trẻ, từ đó giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

(TNO) Với thời tiết thay đổi thất thường, trẻ sẽ dễ nhiễm vi rút, dẫn đến mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh. Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch của trẻ, từ đó giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Cho trẻ vận động nhiều để giúp tăng hệ miễn dịch
Cho trẻ vận động nhiều để giúp tăng hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock
Khuyến khích tập thể dục
Theo nghiên cứu, trẻ thừa cân mắc các bệnh truyền nhiễm cao gấp hai lần so với trẻ bình thường. Tập thể dục giúp tăng khả năng kháng bệnh truyền nhiễm của các bạch cầu. Vì vậy, khuyến khích trẻ tham gia mọi hoạt động thể chất sau khi tan học, có thể là bơi lội, đạp xe, đá bóng...
Cách tốt nhất để khuyến khích trẻ tập thể dục là bạn tham gia tập luyện cùng trẻ.
Cung cấp các bữa ăn lành mạnh
Cố gắng cung cấp các bữa ăn đầy đủ trái cây và rau củ cho trẻ vì những loại rau củ, trái cây rất giàu vitamin C và chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Có thể cho trẻ ăn dâu tây, đu đủ, ổi, quả việt quất, cà chua, bông cải xanh và khoai lang…
Giảm đường
Một chế độ ăn có hàm lượng đường cao có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch. Theo các nghiên cứu, ăn một muỗng cà phê đường có thể làm suy giảm hệ miễn dịch trong suốt 4 giờ.
Ngủ đúng giờ
Thiếu ngủ có thể khiến trẻ dễ nhiễm bệnh. Vì vậy, cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc. Theo các chuyên gia, trẻ trước độ tuổi tiểu học cần khoảng 9 giờ ngủ mỗi ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.