Đây đều là những món đã được khoa học chứng minh không những có thể ngăn ngừa ung thư mà còn nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.
tin liên quan
Tin vui cho những người thích ăn trứngAtisô giúp ngừa ung thư da
Atisô là loại thực vật rất giàu silymarin, một chất chống ô xy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da. Khi chế biến, atisô cần được cắt bỏ phần da cứng bên ngoài. Phần thịt mềm bên trong phải được nấu chín trong khoảng 30 đến 45 phút, sau đó để ráo nước và có thể ăn, theo Reader’s Digest.
Hành giúp ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Một chế độ ăn nhiều hành có thể giúp giảm đến 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Hiệu quả này đạt được tốt nhất khi hành được ăn sống hoặc làm chín sơ.
Những loại thực vật họ hành có thể mang lại lợi ích phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt là hành lá, hành tây và hẹ, các chuyên gia cho biết.
Bắp cải giúp ngừa ung thư ruột kết
Một số bằng chứng khoa học cho thấy những người ăn nhiều bắp cải sẽ có nguy thấp mắc ung thư đại trực tràng cũng nhưng một số loại ung thư khác.
Bắp cải có chứa bioflavonoid cùng một số hợp chất khác có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u. Một số bằng chứng khoa học cho thấy những phụ nữ ăn nhiều bắp cải hoặc thực vật có họ hàng với bắp cải như bông cải xanh sẽ có nguy cơ bị ung thư vú thấp hơn 45%, theo Reader’s Digest.
Ngoài ra, một số hóa chất trong bắp cải và bông cải xanh cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tử cung và ung thư buồng trứng.
Gừng giúp ngăn chặn ung thư buồng trứng
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra lợi ích chống ung thư của gừng. Trong một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện một số hợp chất trong gừng đã tiêu diệt được tế bào ung thư.
Các khối u xuất hiện ở động vật thí nghiệm đã phát triển chậm hơn nhiều nếu được điều trị bằng hợp chất beta-ionone có trong gừng. Ngoài ra, gừng còn giúp giảm viêm ở những người bị viêm đại tràng, theo Reader’s Digest.
Bình luận (0)