Những Vùng Xanh trên thế giới bao gồm: Sardinia (Ý), Ikaria (Hy Lạp), Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica) và Loma Linda (California, Mỹ).
Gần đây ông đã công bố 4 loại đồ uống làm nên tuổi thọ của họ.
Ông giải thích: Đây là thứ mà những người ở Vùng Xanh, những người sống thọ nhất mà không mắc bệnh mạn tính, đang uống.
Ở những Vùng Xanh này, đây là thứ mọi người uống và họ uống nó hằng ngày. Nghiên cứu khoa học cũng ủng hộ lợi ích kéo dài tuổi thọ của những loại đồ uống này, theo trang tin sức khỏe Well And Good.
1. Trà (trà xanh và trà đen)
Chuyên gia cho hay người dân ở các Vùng Xanh đều thích uống trà, đặc biệt là ở Okinawa (Nhật Bản), mọi người còn pha cả bình trà xanh và nhâm nhi cả ngày.
Cả trà xanh và trà đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chứa đầy caffein, polyphenol, L-theanine và flavanol chống oxy hóa, trà có thể chống lại một số bệnh mạn tính bao gồm tiểu đường, ung thư, đột quỵ và bệnh tim mạch, và rất tốt cho đường tiêu hóa.
2. Cà phê (đen)
Chuyên gia Buettner nói cà phê chứa đầy caffein là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa chính.
Uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, trầm cảm, bệnh thoái hóa thần kinh, ung thư và cả bệnh gan.
Chuyên gia cho hay người dân ở vùng Ikaria (Hy Lạp) thường xay cà phê thật mịn rồi đun sôi, giống như cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Chuyên gia cho biết có một loại chất chống oxy hóa khác được giải phóng trong quá trình này. Vì vậy, có thể có thêm lợi ích khi uống cà phê như vậy.
Loại cà phê này chỉ thêm ít đường hoặc không đường, không bao giờ thêm kem hoặc sữa.
Người dân ở Sardinia (Ý) uống cà phê ngay khi thức dậy, còn ở Costa Rica, mọi người thường uống nhiều cà phê pha loãng hơn và uống cả ngày như uống nước, theo Well And Good.
3. Nước
Trong tất cả các Vùng Xanh, mọi người uống nước trong bữa ăn. Có điều, chuyên gia Buettner đưa ra giả thuyết rằng nước ở Vùng Xanh có thể tốt cho sức khỏe hơn nước ở những nơi khác. Ông nói: Nếu bạn hỏi một cụ già trăm tuổi điều gì giải thích cho sự trường tồn của khu vực này, họ sẽ nói thức ăn ngon, không khí trong lành và nước ngọt. Có thể thực sự là nước ở Vùng Xanh sạch hơn.
4. Một chút rượu vang đỏ
Mặc dù có tranh cãi xung quanh việc uống rượu nhưng thực tế là ở cả 5 Vùng Xanh, họ uống một chút rượu vang đỏ mỗi ngày và điều đó làm tăng chất lượng cuộc sống của họ, ông nói.
Uống một chút rượu vang đỏ trong bữa ăn từ thực vật sẽ tăng gấp 4 lần hấp thụ flavonoid hoặc chất chống oxy hóa và giảm mức cortisol vào cuối ngày.
Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy uống một chút rượu vang, tối đa 2 ly nhỏ mỗi ngày, giúp giảm nguy cơ tử vong sớm. Có thể nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong rượu vang, đã được chứng minh là có khả năng chống lại bệnh tim mạch, tiểu đường và cả một số loại ung thư.
Bình luận (0)