Chuyên gia: 3 thói quen hàng đầu vào buổi sáng để khỏe mạnh và sống thọ

Thiên Lan
Thiên Lan
18/06/2023 00:09 GMT+7

Bạn có biết thói quen buổi sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ?

Huấn luyện viên cá nhân kiêm chuyên gia dinh dưỡng Daniel Herman, người sáng lập Trung tâm dinh dưỡng Bio-synergy (Anh), đã chia sẻ 3 thói quen không thể thiếu vào buổi sáng.

Uống đủ nước, tập thể dục và tiếp xúc với vitamin D đều có thể giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Uống 1 ly nước ngay khi thức dậy

Chuyên gia Herman khuyên: Uống 1 ly nước ngay khi thức dậy để bù nước cho cơ thể sau thời gian ngủ. Điều này giúp khởi động quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa, theo tờ Express.

Hoạt động thể chất

Chuyên gia: 3 thói quen hàng đầu vào buổi sáng để khỏe mạnh và sống thọ - Ảnh 1.

Đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe hoặc tập các bài tập thể dục khác, nếu tập thường xuyên đều giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng và kéo dài tuổi thọ.

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia Herman khuyên nên kết hợp hoạt động thể chất vào thói quen buổi sáng.

Ông giải thích thêm: Đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe hoặc tập các bài tập thể dục khác, nếu tập thường xuyên đều giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng và kéo dài tuổi thọ.

Hấp thụ ánh sáng mặt trời

Một mẹo hàng đầu khác là đi ra ngoài trời hoặc gần cửa sổ để hấp thụ ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Chuyên gia Herman giải thích: Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp điều chỉnh nhịp sinh học, tăng cường sản xuất vitamin D và tác động tích cực đến tâm trạng cũng như sức khỏe tổng thể, theo Express.

Một mẹo bổ sung là lập kế hoạch cho ngày mới bằng cách đặt mục tiêu, ưu tiên các nhiệm vụ và lên lịch trong ngày. Điều này giúp tạo ra ý thức về phương hướng và mục đích, tăng năng suất và giảm căng thẳng, chuyên gia nói.

Chuyên gia: 3 thói quen hàng đầu vào buổi sáng để khỏe mạnh và sống thọ - Ảnh 2.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp điều chỉnh nhịp sinh học, tăng cường sản xuất vitamin D và tác động tích cực đến tâm trạng cũng như sức khỏe tổng thể

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia cũng nói thêm rằng nên "giảm thiểu tiếp xúc với các thiết bị điện tử" vào đầu giờ trong ngày. Thay vào đó, hãy tập trung vào các hoạt động giúp tinh thần minh mẫn và thư thái, như thiền, yoga.

Hãy nhớ rằng, nhất quán là chìa khóa để tập thói quen, chuyên gia lưu ý. Dần dần hình thành thói quen, điều chỉnh để phù hợp với sở thích và lối sống của bạn.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết: Nên cố gắng uống đủ nước trong ngày sao cho nước tiểu có màu vàng nhạt trong suốt.

Đối với việc tập thể dục, nên tập ít nhất 150 phút mỗi tuần, và thoa kem chống nắng hằng ngày để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, theo Express.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.