4 lưu ý cho người mới bắt đầu giảm cân trong năm mới

Ngọc Quý
Ngọc Quý
15/02/2024 00:09 GMT+7

Bước sang năm mới, nhiều người trong chúng ta thường hạ quyết tâm bắt đầu giảm cân nghiêm túc. Nhưng chỉ sau vài ngày, một số người nhận thấy hành trình đó không hề dễ dàng. Giảm cân có thể vừa thú vị, vừa đầy thử thách. Với những người mới bắt đầu, nó có thể khó khăn.

Để việc giảm cân trong năm mới dễ dàng và thuận lợi hơn, mọi người hãy bắt đầu bằng những điều sau:

4 lưu ý cho người mới bắt đầu giảm cân trong năm mới- Ảnh 1.

Tập thể dục đều đặn sẽ giúp cải thiện sức khỏe và giảm cân bền vững

SHUTTERSTOCK

Đặt mục tiêu thực tế

Một trong những bước đầu tiên trong hành trình giảm cân là đặt ra các mục tiêu thực tế và có khả năng đạt được. Thay vì cố gắng đạt được mục tiêu trong một tháng thì mọi người hãy tập trung vào việc thay đổi một cách từ từ và phù hợp với lối sống của mình, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health (Mỹ).

Chẳng hạn, đặt mục tiêu thâm hụt hơn 500 calo mỗi ngày, tập hàng giờ liền hay giảm 3 - 5 kg/tháng có thể là quá mức, gây áp lực lớn lên cơ thể và khó đạt được. Thay vì vậy, mọi người nên áp dụng chế độ ăn lành mạnh, duy trì tập luyện đều đặn và dần dần nâng độ khó lên.

Thiết lập chế độ ăn uống cân bằng

Với mục tiêu giảm cân bền vững thì không phải cứ cắt giảm thật nhiều calo là tốt. Thay vào đó, mọi người nên áp dụng chế độ ăn uống cân bằng với trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và thịt giàu protein. Chỉ cần hạn chế tinh bột trắng, đường và chất béo có hại, đồng thời thay thế bằng những món lành mạnh trên thì lượng calo nạp vào đã có thể giảm đáng kể.

Uống đủ nước

4 lưu ý cho người mới bắt đầu giảm cân trong năm mới- Ảnh 2.

Uống đủ nước sẽ góp phần giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau

SHUTTERSTOCK

Uống đủ nước sẽ góp phần giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau. Tuy nhiên, không ít người lại không uống đủ nước và bỏ qua lợi ích của thói quen này.

Tập thể dục thường xuyên

Tập luyện đều đặn là phần cơ bản của mọi kế hoạch giảm cân hiệu quả. Bạn có thể kết hợp các bài tập cardio, rèn luyện sức mạnh và sức bền để tăng cường thể lực tổng thể. Hãy bắt đầu có các hoạt động yêu thích dù đó là đi bộ, đạp xe, khiêu vũ hay yoga đều được, sau đó tăng dần cường độ và thời lượng lên, theo Verywell Health (Mỹ).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.