4 lý do tại sao tập thể dục là bí quyết để giữ lửa 'yêu'

Thiên Lan
Thiên Lan
01/04/2022 18:24 GMT+7

Tập thể dục thường xuyên có thể là một trong những bí quyết để giữ lửa 'yêu', theo kênh tin tức News18 (Ấn Độ).

Rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ có thể được giảm bớt bằng cách tập thể dục thường xuyên.

Tất cả chúng ta đều biết rằng tập thể dục có rất nhiều lợi ích, rất cần cho sức khỏe tổng thể. Nó giúp cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tật và giảm căng thẳng.

Thật vậy, theo các chuyên gia, đó là liệu pháp cơ bản cho rất nhiều bệnh. Mặc dù mọi người đã biết tập thể dục để giữ thể chất tốt, nhưng nhiều người có thể chưa biết được tầm quan trọng của tập thể dục đối với sức khỏe tình dục.

Ngoài việc kiểm soát trọng lượng cơ thể, tập thể dục còn giúp duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe tinh thần.

Và tập thể dục thường xuyên mang lại nhiều lợi ích về tinh thần và thể chất giúp tăng cường khả năng tình dục.

Tập thể dục thường xuyên có thể là một trong những bí quyết để giữ lửa “yêu”

Shutterstock

Một nghiên cứu mới của Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho thấy 43% phụ nữ và 31% nam giới bị rối loạn chức năng tình dục do béo phì và lười vận động.

Do đó, một người có thể đạt được nhiều lợi ích cho sức khỏe tình dục bằng cách tập thể dục thường xuyên.

Vậy tập thể dục hằng ngày thúc đẩy điều gì cho sức khỏe tình dục?

Tăng cường lưu thông máu

Trong khi tập thể dục, tim đập với tốc độ cao hơn và lưu thông máu trong cơ thể được cải thiện. Từ đó, giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol… Do đó, sức khỏe tình dục được cải thiện nhờ lưu lượng máu khỏe mạnh đến các cơ quan sinh dục, nâng cao khả năng “đạt đỉnh”, theo News18.

Cải thiện hình ảnh cơ thể

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp có được cơ thể gợi cảm hơn, cảm nhận bản thân mình hấp dẫn hơn, từ đó dễ dẫn đến sự hài lòng về tình dục.

Bằng cách tập thể dục, mọi người sẽ có thể giữ dáng cho cơ thể như mong muốn, dẫn đến ham muốn tình dục tăng cường cho bản thân và đối tác.

Bằng cách tập thể dục, mọi người sẽ có thể giữ dáng cho cơ thể như mong muốn, dẫn đến ham muốn tình dục tăng cường cho bản thân và đối tác

Shutterstock

Giảm căng thẳng

Hoạt động thể chất tạo ra các "hoóc môn hạnh phúc" endorphin. Những chất này có tác dụng ức chế cơn đau và thúc đẩy khoái cảm. Vì vậy, hạnh phúc hơn sẽ làm tăng ham muốn tình dục. Tóm lại, trong khi đối phó với căng thẳng, tập thể dục cũng sẽ cải thiện đời sống tình dục.

Giảm rối loạn chức năng tình dục

Rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ có thể được giảm bớt bằng cách tập thể dục thường xuyên. Cải thiện sức khỏe tim mạch, sức chịu đựng và tuổi thọ có thể mang lại cho bạn và đối tác của bạn sự hài lòng tối đa, theo News18.

Tuy nhiên, cái gì quá mức đều không tốt, nghiên cứu cũng cho thấy tập thể dục quá sức có thể làm tổn hại đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Do vậy, tốt nhất nên tập thể dục điều độ để gặt hái được lợi ích cao nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.