5 loại thảo mộc và gia vị bệnh nhân viêm khớp nên ăn

27/11/2016 09:58 GMT+7

Thêm các loại thảo mộc, gia vị có tác dụng chống viêm vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp ích cho việc kiểm soát bệnh viêm khớp.

Dưới đây là 5 loại thảo mộc và gia vị mà bệnh nhân viêm khớp nên ăn.
Gừng
Gingerol là một hợp chất trong gừng có đặc tính chống viêm. Các yếu tố khác trong gừng đã được tìm thấy giúp giảm tác động của các tế bào có thể làm tăng viêm, theo phân tích được công bố trên số ra tháng 7.2015 của tạp chí Nghiên cứu Liệu pháp thực vật.
Nghệ
Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các loại tinh dầu từ củ nghệ có đặc tính kháng viêm. Trong một đánh giá được công bố vào năm 2013 trên tạp chí AAPS về curcumin, hoạt chất mang đến màu vàng của nghệ có khả năng kháng khuẩn và thuộc tính chống ung thư, cũng như đặc tính chống viêm giúp ích cho bệnh viêm khớp dạng thấp.

tin liên quan

Dùng nghệ cho người viêm dạ dày
Tôi có người thân bị viêm, đau dạ dày, nghe nói có thể dùng nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh này. Nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp, rất cảm ơn. (phamnhuth@...)
 
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol, hỗ trợ trong việc giảm viêm và bảo vệ các khớp xương, theo một nghiên cứu được công bố trong tháng 12 năm 2014 trên tạp chí Nghiên cứu và điều trị viêm khớp. Bằng chứng từ các nghiên cứu trên động vật cho thấy chất polyphenol, rất giàu chất chống oxy hóa, có thể làm giảm phản ứng miễn dịch vốn rất quan trọng vì viêm khớp dạng thấp là một bệnh trong đó hệ miễn dịch tấn công các khớp, gây đau và sưng.
Quế
Ở Trung Quốc và Ấn Độ, vỏ quế được sử dụng trong các loại trà thảo mộc. Quế có một số thuộc tính chống viêm rất hữu ích cho các cơn đau nhức, đặc biệt là viêm khớp vào thời tiết lạnh. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một phân tích về chất phytochemical trong quế giúp giảm viêm. Phát hiện này được công bố trên tạp chí Thực phẩm chức năng tháng 3 năm 2015.
Tỏi
Tỏi tươi có thể làm cho bất kỳ món ăn nào thêm hương vị và có thể giúp giảm đau viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu năm 2013 ghi nhận tỏi có tác dụng chống viêm vì nó ức chế sản xuất các chất gây viêm gọi là cytokine.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.