5 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol 'xấu' một cách tự nhiên

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
17/06/2022 00:08 GMT+7

Thực phẩm chúng ta ăn và lối sống của chúng ta có thể tạo ra hoặc hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

Và điều này đúng trong bối cảnh rối loạn lối sống như tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao, làm tăng nguy cơ đau tim và ngừng tim.

Các chuyên gia trên khắp thế giới chứng minh cho việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, khi nói đến việc kiểm soát sự tắc nghẽn của các động mạch và giảm mức cholesterol “xấu” (LDL).

Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể một cách tự nhiên, theo Times of India.

1. Yến mạch

Yến mạch ăn chung với quả mọng

shutterstock

Người ta tin rằng ăn yến mạch hằng ngày trong 4 tuần có thể làm giảm đáng kể mức LDL.

Ăn 25-35 gram yến mạch hằng ngày có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu”, điều này là do yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan, làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong máu.

Nó được cho là thực phẩm tốt nhất để giảm cholesterol “xấu” và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bạn có thể đưa yến mạch vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình bằng cách thêm chúng vào sinh tố, bánh pudding hạt chia, bánh kếp yến mạch và bột yến mạch…

2. Trái cây có múi

Shutterstock

Trái cây họ cam quýt rất giàu chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa và một hợp chất gọi là pectin, giúp giảm mức LDL một cách tự nhiên

Các loại trái cây như cam, chanh, bưởi cũng có thể giúp giảm mức LDL và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Điều này là do trái cây họ cam quýt rất giàu chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa và một hợp chất gọi là pectin, giúp giảm mức LDL một cách tự nhiên.

3. Các loại hạt

Các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm mức LDL. Một báo cáo của Harvard tuyên bố rằng ăn 56 gram hạt mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Điều này là do các loại hạt chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan, vitamin, khoáng chất và axit béo omega 3, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol.

4. Cá béo

Cá hồi

shutterstock

Được nạp nhiều axit béo omega 3, thêm cá béo vào chế độ ăn uống hằng ngày cũng có thể giúp giảm mức LDL. Cá béo có thể giúp giảm triglyceride một cách tự nhiên, giúp kiểm soát và giảm giải phóng đường vào máu.

Nên nhớ, quản lý mức chất béo trung tính có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

5. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt (còn gọi là ngũ cốc nguyên cám) như lúa mạch, kê, kiều mạch và yến mạch đều là những loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, những loại ngũ cốc nguyên hạt này rất giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch tổng thể và cải thiện sự trao đổi chất, theo Times of India.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.