5 thói quen ăn tráng miệng tốt nhất để giảm mỡ bụng

0 Thanh Niên Online

Nếu bạn muốn ăn tráng miệng, bạn nên ăn nó!

Nhưng nhiều chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt sẽ cố gắng nói với bạn rằng bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt hoặc các món tráng miệng yêu thích để giảm cân.

Tuy nhiên, điều này không chỉ cướp đi nguồn thực phẩm mang lại niềm vui cho bạn mà còn gây phản tác dụng đối với mục tiêu giảm cân của bạn về lâu dài.

5 thói quen ăn tráng miệng tốt nhất để giảm mỡ bụng - ảnh 1

Món tráng miệng thường rất hấp dẫn

Shutterstock

Nếu bạn là người yêu thích món tráng miệng nhưng lại muốn giảm cân, thì có rất nhiều thói quen ăn tráng miệng lành mạnh mà các chuyên gia dinh dưỡng (gọi tắt trong bài là chuyên gia) khuyên dùng!

1. Chọn món tráng miệng được kiểm soát theo khẩu phần

Bạn đang cố gắng giảm cân không có nghĩa là bạn phải ngừng ăn tráng miệng. Thay vào đó, chú ý đến kích thước khẩu phần của bạn có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời.

"Mặc dù ăn một lượng đồ tráng miệng thích hợp có thể là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân, nhưng ăn nhiều bữa có thể làm trái mục tiêu sức khỏe của bạn.

Các món tráng miệng được chia khẩu phần trước, chẳng hạn như món trái cây làm từ trái cây thật hoặc một món ăn theo kích cỡ cá nhân, là những lựa chọn tốt cho những ai muốn kiểm soát cân nặng của mình", Lauren Manaker, chuyên gia hội đồng y tế của trang web Eat This, Not That!, tác giả của sách The First Time Mom's Pregnancy Cookbook and Fueling Male Fertility, cho biết.

2. Thưởng thức một tách trà xanh với món tráng miệng của bạn

5 thói quen ăn tráng miệng tốt nhất để giảm mỡ bụng - ảnh 2

Hãy thử thưởng thức trà xanh với món tráng miệng của bạn

shutterstock

Bạn có thể không tự động kết hợp uống trà với ăn tráng miệng, nhưng sự kết hợp của cả hai không chỉ có thể ngon miệng, ấm cúng mà còn tốt cho sức khỏe.

Đây là lý do tại sao chuyên gia Manaker khuyên bạn nên thử trà xanh.

Manaker cho biết: “Trà xanh có chứa caffeine và một hợp chất gọi là EGCG, cả hai đều được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ giảm cân”.

3. Dựa vào vị ngọt tự nhiên của trái cây

Nếu bạn là người yêu thích trái cây, hãy thử chọn loại trái cây yêu thích của bạn cho các món tráng miệng của bạn.

"Ăn trái cây có thể giúp thỏa mãn cảm giác ngọt ngào trong khi cung cấp cho cơ thể bạn lượng chất xơ thỏa mãn, có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no. Hoặc, bạn có thể làm các món tráng miệng đơn giản từ trái cây", chuyên gia Manaker nói.

4. Hãy tự cho phép mình ăn bất kỳ món tráng miệng nào

5 thói quen ăn tráng miệng tốt nhất để giảm mỡ bụng - ảnh 3

Sô cô la đen là món tráng miệng lành mạnh

shutterstock

Đôi khi, hạn chế bản thân quá nhiều để giảm cân có thể dẫn đến phản tác dụng.

Taylor Wesely, chuyên gia, chủ sở hữu của Radiate Nutrition LLC ở Mỹ, cho biết: “Khi chúng ta hạn chế thức ăn và không cho phép mình ăn những thức ăn mà chúng ta thèm, cảm giác thèm ăn sẽ chỉ tăng lên. Cảm giác thèm ăn sẽ tiếp tục tăng lên cho đến khi bạn rất có thể phải nhượng bộ. Tại thời điểm này, bạn có nhiều khả năng ăn tráng miệng nhiều hơn bình thường".

Chuyên gia Wesely tiếp tục: “Nghe có vẻ trái ngược khi ăn tráng miệng để giảm cân, nhưng nó thực sự có thể giúp bạn duy trì quá trình giảm cân trong thời gian dài”.

Theo thời gian, bạn sẽ ít nghĩ về nó hơn và khẩu phần ăn của bạn sẽ nhỏ lại một cách tự nhiên.

“Điều này đặc biệt đúng khi bạn kết hợp hành vi này với một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và hoạt động thường xuyên", chuyên gia Wesely nhắc nhở, theo Eat This, Not That!

5. Luôn ăn một bữa giàu chất dinh dưỡng trước khi ăn tráng miệng

Điều quan trọng là bạn phải ăn tráng miệng sau khi bạn đã có một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng cho bữa tối.

Nếu bạn cố gắng ăn tráng miệng khi bụng đói hoặc sau một bữa ăn thiếu chất dinh dưỡng, nó có thể có một số tác động tiêu cực đến mục tiêu sức khỏe của bạn.

Chuyên gia Wesely nói: “Bỏ bữa sẽ khiến bạn cồn cào khi món tráng miệng được đặt trước mặt bạn vì đó là phản ứng bình thường khi ăn quá nhiều để bù lại lượng calo cơ thể bạn cần”.

"Ngoài ra, ăn các bữa ăn có hàm lượng carbohydrate cao, đặc biệt là các loại carbohydrate tinh chế sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhanh chóng. Những bữa ăn kiểu này cũng sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn đối với các món tráng miệng có đường", chuyên gia Wesely lưu ý, theo Eat This, Not That!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm