5 thói quen buổi sáng giúp tạo sự nghiệp thành công

27/02/2016 05:05 GMT+7

Những thói quen buổi sáng của bạn quyết định thời gian còn lại trong ngày sẽ như thế nào, rằng bạn sẽ thảnh thơi trong ngày hay vắt chân lên cổ mà chạy.

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người dậy sớm có một bộ não sắc bén hơn so với những người ngủ dậy muộn, theo Healthmeup.com.
Hầu hết các lãnh đạo thế giới khẳng định thành công của họ có liên quan đến những thói quen lành mạnh như thức dậy sớm và tập thể dục thường xuyên.
Sớm ở đây không có nghĩa là 7 giờ sáng, mà là 4 giờ 30 hoặc 5 giờ sáng.
Thức dậy sớm mang lại cho bạn rất nhiều thời gian để chăm sóc bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần. Nó cũng giúp bạn có thêm thời gian để thiết lập mục tiêu nghề nghiệp. Một khi bạn có nguyện vọng nghề nghiệp rõ ràng, bạn dễ thực hiện các bước để biến nó thành hiện thực.
Tăng cường vận động ở ngoài trời
Cho dù là đi dạo hoặc chạy bộ, bơi lội hoặc bất kỳ hoạt động nào khác, chỉ cần ra ngoài trời là được.
Mọi việc như hít thở không khí trong lành, tiếp xúc ánh nắng mặt trời buổi sớm… đều giúp bạn thư thái tinh thần. Việc làm này giúp bạn nạp rất nhiều năng lượng. Bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái và do đó, tăng năng suất làm việc.
Giảm căng thẳng
Thức dậy sớm giúp bạn có thêm thời gian rảnh, làm điều mình yêu thích như dành thời gian với gia đình hoặc bạn bè, chơi với thú cưng, qua đó giúp giảm căng thẳng.
Đọc báo
Bạn có thể đọc một tờ báo hoặc đọc báo trực tuyến hoặc nghe xem các bản tin truyền hình ít nhất là trong nửa giờ để biết những gì đang xảy ra trên thế giới. Cho dù bạn đang làm công việc gì thì nắm được nhiều thông tin cũng rất có lợi cho bạn.
Ghi ra danh sách phải làm trong ngày
Hoạt động này không chỉ giúp bạn lập kế hoạch trong ngày mà còn giúp bạn nhớ những điều quan trọng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.