'500 anh em' sinh viên nghe hoa hậu Mai Phương nói chuyện định vị bản thân

15/10/2022 21:21 GMT+7

Trong buổi giao lưu với sinh viên, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có những tâm sự, những câu chuyện về hành trình định vị bản thân.

Trong chương trình giao lưu với sinh viên tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ngày 15.10, Miss World Việt Nam 2022 (Hoa hậu thế giới Việt Nam) Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã chia sẻ nhiều câu chuyện với sinh viên.

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương giao lưu với các bạn sinh viên.

PHÚC KHA

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương hy vọng sinh viên còn trẻ, có sức khỏe thì hãy nghĩ được, nói được và làm được. Hãy cố gắng vượt qua bất kỳ khó khăn nào gặp phải.

Phương Mai bày tỏ: "Mỗi người là một hạt giống, hạt giống sẽ nảy mầm khi đủ thời gian chăm sóc, phát triển. Khi bạn tự tin vào chính bản thân mình, cố gắng phấn đấu, dưới sự chỉ bảo của thầy cô bạn sẽ là sinh viên ưu tú".

Đối với tân sinh viên, Hoa hậu Mai Phương chia sẻ rằng cần tìm ra điểm mạnh, không ngừng trau dồi kiến thức. Mai Phương nói: "Thời gian các bạn ngồi trên ghế nhà trường rất là quý giá. Thầy cô đã dành thời gian, kiến thức dạy cho bạn thì bạn hãy lắng nghe để khi mình ra ngoài làm việc hay bất cứ điều gì cũng đều rất vững vàng. Khi ra xã hội, bạn là một người công dân, hãy nghiêm túc trong bất kỳ công việc nào mình làm".

Theo Hoa Hậu Mai Phương, những người trẻ khi ra trường đi làm, cần phải có thật nhiều thu nhập kinh nghiệm chứ không phải là thu nhập "con số". "Khi bạn có đủ kinh nghiệm rồi có quyền được bàn những "con số" trao cho bạn công việc đó. Mục tiêu các bạn bây giờ là hãy trau dồi bản thân từng ngày", đương kim Miss World Việt Nam 2022 nói.

Cũng theo Mai Phương, sinh viên hãy rèn luyện sức khỏe, tài chí của mình để khi bước vào cuộc thi một nào đó trong học tập, cuộc sống, thì bạn sẽ có một hành trang vô cùng đầy đủ và không ngại bất kỳ khó khăn thử thách nào. Cô nói: "Sinh viên nên dành ít nhất 10-15 phút mỗi ngày để suy nghĩ rằng mình là ai? mình làm gì? có điều gì đúng? điều gì sai? điều gì mình cải thiện?".

Sinh viên hào hứng khi được gặp gỡ trò chuyện, giao lưu với Miss World Việt Nam 2022.

PHÚC KHA

Trả lời câu hỏi của Bảo Trân, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: "Làm thế nào để theo đuổi đam mê?". Hoa hậu chia sẻ: "Việc chúng ta làm theo đam mê của mình không gì là sai cả, nhưng không lạm dụng cái từ đó để chúng ta ỷ lại. Hãy cố gắng học tập, bạn đang đi sai hướng thì vẫn không sao cả. Nếu sai, chúng ta vẫn còn thời gian đủ để nhận ra, thay thế nó bằng một việc khác".

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với Hoa hậu Mai Phương

PHÚC KHA

Khoảng 500 sinh viên tham gia chương trình gặp gỡ với hoa hậu Mai Phương.

PHÚC KHA

Trong khuôn khổ chương trình, có nhiều sinh viên đã thắc mắc về việc tiếng Anh có tầm quan trọng thế nào trong các cuộc thi, đặc biệt là thi hoa hậu.

Hoa Hậu Mai Phương, sinh viên khoa Ngữ văn Anh của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, đang sở hữu IELTS 8.0 cho biết: "Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có tầm quan trọng riêng của nó, tiếng Anh là một trong số đó. Điều quan trọng nhất là bạn cần truyền đạt đầy đủ thông điệp, suy nghĩ của mình với người khác. Nếu tiếng Anh mình chưa đủ tốt, chúng ta hãy bỏ thời gian vào để rèn luyện. Chúng ta phải truyền đạt được những điều chúng ta cần nói, muốn nói và chạm đến người khác bằng sự chân thành của mình trong lời nói".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.