Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên: Tôi là người không dễ bị cám dỗ

30/08/2022 13:28 GMT+7

Huỳnh Phạm Thủy Tiên có dịp trải lòng với Thanh Niên về hành trình 'chinh chiến' tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng như những kế hoạch trong tương lai.

Nhan sắc xinh đẹp của Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên

NVCC

Thời 90kg, tôi từng xấu hổ vì bị gọi là 'voi'

* Chào Huỳnh Phạm Thủy Tiên! Tròn hai tháng đăng quang ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, chắc bạn vẫn còn nhớ cảm xúc khi trên sân khấu lúc đó?

- Á hậu Thủy Tiên: Tôi thấy vui vì đó là kết quả sau một quá trình chuẩn bị và sau 3 tháng tham gia cuộc thi. Với danh hiệu này, tôi có thể làm được nhiều điều hơn nữa. Tất nhiên cũng có một chút buồn nhưng tiếc nuối thì không. Tại vì tôi nhìn thấy mình còn nhiều thiếu sót, trong khi chị Ngọc Châu và Thảo Nhi hoàn toàn xứng đáng. Tôi nghĩ vị trí Á hậu 2 cũng là điều may mắn đối với mình.

* Nhìn lại hành trình dự thi, Thủy Tiên thấy mình được và mất gì?

- Tôi chỉ mất thời gian, tâm huyết để chuẩn bị cho cuộc thi, chứ tôi được nhiều hơn. Tôi có nhiều người bạn, có thêm kỹ năng, kinh nghiệm và học được rất nhiều điều hay. Đặc biệt, tôi có tư duy mở rộng hơn so với trước. Xem lại cả một hành trình dự thi, tôi không nghĩ tại sao mình có thể làm được như vậy. Có những lúc tôi chỉ biết cố gắng hoàn thành mục tiêu mà không để ý, đến khi nhìn lại thì đó là quá trình nỗ lực không ngừng.

Thủy Tiên thấy mình "được nhiều hơn mất" khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Mới đây người đẹp sinh năm 1998 tham gia chương trình khảo sát, học tập kinh nghiệm bảo tồn di sản tại Ấn Độ

NVCC

Khi Catriona Gray về Việt Nam, tôi có nói với chị ấy rằng: “Tôi không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có mà luôn cố gắng nhiều hơn". Chị ấy có cho tôi một lời khuyên rằng hãy hài lòng với những gì mình đang có trước đã, vì đó là quá trình nỗ lực của bạn. Áp lực quá nhiều đôi khi sẽ tác dụng ngược lại. Tôi thấy lời khuyên đó rất hay và tôi đang cố gắng tập hài lòng với những gì mình đang có.

* So với cuộc thi nhan sắc trước đó, Tiên thấy mình thay đổi ra sao?

- Sau cuộc thi trước đó, tôi quyết định dừng lại mà không thi ngay. Thay vào đó, tôi dành nhiều thời gian cho việc học. Tốt nghiệp xong, tôi đi làm để tích luỹ kinh nghiệm và vốn, rồi kinh doanh. Khi thấy mình đã có những trải nghiệm rồi thì tôi quyết định dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Hành trình 4 năm đó là sự thay đổi không chỉ về ngoại hình mà còn ở tư duy. Năm 2018, khi đến với Hoa hậu Việt Nam, tôi còn rụt rè, chưa xác định được bản thân muốn gì. Còn khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi muốn nhiều khán giả biết đến câu chuyện của mình, để các bạn thấy tự tin hơn, yêu bản thân hơn. Có nhiều cô gái bị lạc lối trong chính suy nghĩ tiêu cực. Tôi hi vọng ít ra mình có thể giúp các bạn tìm thấy lối đi đúng.

Body nóng bỏng của Á hậu Thủy Tiên sau khi giảm hơn 30kg. Người đẹp 9X quyết định dùng hết tiền thưởng từ cuộc thi cho các hoạt động từ thiện

NVCC

* Thời điểm sau đăng quang, những hình ảnh Thủy Tiên thời 90kg được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cảm xúc của bạn như thế nào?

- Tôi cảm thấy vui vì đó là thành quả cố gắng, cũng là những gì chân thật nhất của bản thân. Tôi là con người ra sao thì tôi không ngại thể hiện điều đó trên mạng xã hội. Nhưng tôi không mong muốn các bạn nhìn vào hình ảnh của tôi để giảm cân. Tôi chỉ muốn các bạn nhìn thấy tôi đã nỗ lực, đã trân trọng yêu quý bản thân mình thế nào.

* Thủy Tiên đối mặt với những lời miệt thị ngoại hình đó như thế nào? Hành trình giảm cân của bạn ra sao?

- Trong suốt quá trình học cấp 3, tôi luôn trốn trong phòng học vào giờ ra chơi, muốn ăn gì cũng đều nhờ bạn bè mua giúp. Có lần, khi tôi tham gia kéo co, các bạn gọi tôi là con voi. Nhận lời miệt thị như vậy, tôi cảm thấy rất xấu hổ.

Tôi giảm hơn 32kg trong khoảng một năm rưỡi. Có giai đoạn tôi học theo những thực đơn không tưởng trên mạng, nó khiến tôi bị vàng da, mất trí nhớ, không đủ sức khỏe để làm việc. Khi thấy mình không ổn, tôi quyết định thay đổi chế độ dinh dưỡng và tập thể dục. Tôi thấy vui vì hiện tại không còn quan trọng cân nặng ra sao mà chỉ quan trọng mình khỏe.

Thủy Tiên thấy vui khi những hình ảnh giảm cân của mình được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trước đó, cô từng phải đối mặt với những lời miệt thị ngoại hình từ phía người khác

NVCC

Tôi tập trung cho nhiệm kỳ, chưa nghĩ đến chuyện yêu đương

* Bạn chuẩn bị tinh thần thế nào để đối diện với những cám dỗ khi trở thành người nổi tiếng?

- Tôi đã nghĩ đến vấn đề này kể từ lúc tôi thi Hoa khôi Ngoại thương rồi. Ngay lúc đó, tôi đã có câu trả lời cho mình. Có là hoa khôi hay không, có là á hậu hay không thì tôi vẫn là tôi, vẫn mang tính cách của mình. Việc có cám dỗ hay không là do tôi lựa chọn, không ai bắt buộc cả. Với những lời thiếu tế nhị, tôi nghĩ đó là chuyện bình thường vì tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận, quan trọng là mình sống ra sao và mình chính là tòa án lương tâm của chính mình. Với tôi, tôi là người có học, có gia đình thương yêu và có sự nghiệp riêng thì sẽ không dễ bị cám dỗ.

* Thủy Tiên nghĩ sao về trách nhiệm của người nổi tiếng trong việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng?

- Với tôi, khi đã nổi tiếng rồi thì chắc chắn mình là một phần tấm gương phản chiếu đối với ít nhất là các bạn trẻ, và những người đang theo dõi mình. Tôi phải hành xử, làm sao để mình thật sự xứng đáng với sự hâm mộ, ủng hộ của các bạn.

* Nhiều khán giả cũng tò mò về chuyện tình cảm hiện tại của Thủy Tiên. Bạn có thể chia sẻ về vấn đề này?

- Tôi thích rất nhiều người, đặc biệt là mấy diễn viên Hàn Quốc (cười). Hiện tại, tôi không trong mối quan hệ nào cả. Tôi hi vọng trong tương lai sẽ gặp được một người tốt. Còn hiện tại tôi vẫn đang tập trung vào nhiệm kỳ Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 của mình. Từ trước đến nay, tôi chỉ thích thôi chứ chưa bước vào mối quan hệ với ai.

Thủy Tiên rạng rỡ khi chụp ảnh cùng Ngọc Châu, Thảo Nhi

NVCC

* Á hậu Thủy Tiên trong tình yêu sẽ là người như thế nào?

- Tôi chưa yêu ai nên cũng không chắc được. Nhưng tôi nghĩ tính cách của tôi vẫn sẽ là một người quan tâm và chăm sóc. Về chuyện vật chất tôi không nói được vì "nói trước bước không qua". Giống như tôi ghét cái này thì chắc chắn tôi sẽ gặp. Việc có vật chất hay không vật chất trong tình yêu thì tôi nghĩ miễn là có sự cầu tiến thì sẽ cùng phát triển và đi cùng nhau trên con đường.

* Thủy Tiên có phải là người mê những anh chàng điển trai không?

- Có một chút (cười). Nhưng khi thích ai, tôi nghĩ ngoại hình chỉ là một phần thôi chứ không nhiều đâu. Quan trọng là tính cách của mình có hợp với người ta hay không. Nếu như người ta thích tôi thật sự thì cho dù có là á hậu hay là ai thì họ cũng sẽ tiến tới thôi. Tôi nghĩ đó không phải là rào cản, mà phụ thuộc vào bản lĩnh của họ.

Thủy Tiên không ngại biến hóa với nhiều phong cách khác sau khi giành ngôi vị Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

NVCC

* Bạn nghĩ sao về việc hoa hậu, á hậu kết hôn trong thời gian đương nhiệm?

- Tôi nghĩ cũng tuỳ vào tình huống và thỏa thuận đối với công ty. Nhưng đối với riêng cá nhân tôi, tôi muốn dành thời gian đương nhiệm để làm đẹp cho danh hiệu của mình. Nói thật là bây giờ khi tôi về quê, mọi người vẫn hay bảo là ế rồi. Tôi nghĩ chuyện kết hôn, lập gia đình không phụ thuộc vào con số, miễn sao mình cảm thấy hạnh phúc là được.

* Nếu như người yêu muốn Thủy Tiên gác lại công việc nghệ thuật để trở về làm một người vợ, bạn nghĩ sao?

- Chắc chắn câu trả lời của tôi là không thích. Tại vì đối với tôi, hai người yêu thương và muốn tiến xa cùng nhau thì phải tôn trọng quan điểm cá nhân, tôn trọng cuộc sống của nhau. Tại vì mỗi người đều có chí hướng, cuộc sống riêng. Mình không thể muốn người ta thế này, thế kia và họ cũng không thể ép tôi về nhà và gác lại toàn bộ sự nghiệp được.

* Cảm ơn Huỳnh Phạm Thủy Tiên vì những chia sẻ này. Chúc bạn sẽ có một nhiệm kỳ thật đáng nhớ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.