Acecook chủ động và tự nguyện thu hồi sản phẩm bán tại thị trường Pháp

0 Thanh Niên Online

Công ty CP Acecook Việt Nam đã có những thông tin xoay quanh lô hàng mì ăn liền bị thu hồi tại Pháp. 

Ngày 8.12, Công ty CP Acecook Việt Nam gửi thông báo cung cấp thông tin một cách đầy đủ về sự việc liên quan nêu trên. Cụ thể, ngày 1.12.2021, trang thu hồi của Pháp: https://rappel.conso.gouv.fr đăng thông tin về việc các sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam đang tiến hành thu hồi tại Pháp do công ty chủ động và tự nguyện (tham khảo tại đường link https://rappel.conso.gouv.fr/fiche-rappel/4704/Interne).

Toàn bộ những sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7.2021, trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE). Vì vậy, với vai trò là một nhà sản xuất có trách nhiệm và mong muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Acecook Việt Nam đã chủ động thông báo cho đại lý bán hàng và tiến hành thu hồi những sản phẩm của Acecook Việt Nam tại thị trường Pháp từ cuối tháng 11 khi nhận thấy có rủi ro tương tự. Mặc dù hoạt động thu hồi sản phẩm của Acecook Việt Nam là hoạt động mang tính chủ động và tự nguyện từ phía Acecook Việt Nam, tuy nhiên, theo các quy định tại Pháp, đại lý cũng tiến hành thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng và cơ quan chức năng.

Acecook chủ động và tự nguyện thu hồi sản phẩm bán tại thị trường Pháp - ảnh 1

Acecook Việt Nam khẳng định mì ăn liền tại thị trường nội địa đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định

Acecook

Acecook Việt Nam nhấn mạnh: việc thu hồi các sản phẩm được đề cập trong thông tin trên là hoạt động chủ động và tự nguyện nhằm đảm bảo chất lượng những sản phẩm của công ty. Kể từ tháng 8, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát lại chuỗi cung ứng nguyên liệu để đảm bảo toàn bộ sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn về 2-CE của từng thị trường tương ứng. Bên cạnh đó, với những sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, công ty này cũng tiến hành nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách xây dựng thêm những tiêu chuẩn kiểm soát chặt chẽ cho sản phẩm để đảm bảo an toàn, an tâm cho người tiêu dùng. Acecook cũng khẳng định sản phẩm đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Vào giữa tháng 9 qua, sau khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland, Acecook Việt Nam thông báo đã khẩn trương tiến hành rà soát toàn bộ quy trình sản xuất, gửi đi kiểm nghiệm một số sản phẩm xuất khẩu và nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins (đây là một tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm, có mạng lưới hơn 1.000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm.

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm. Như vậy, công ty khẳng định lại rằng sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam. Đồng thời, hàm lượng 2-CE này có giá trị thấp hơn rất nhiều lần so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tồn đọng 100.000 tấn thịt đông lạnh

Tồn đọng 100.000 tấn thịt đông lạnh

“Cùng thời điểm này năm ngoái, chúng tôi bán sỉ chân giò heo giá 37.000 đồng/kg, nay bán giá 11.000 - 12.000 đồng/kg mà kiếm người mua đã khó”, ông Thăng - nhà kinh doanh các loại thịt nhập từ heo đông lạnh, bò, gà… tại TP.HCM than.