Ai sẽ chịu trách nhiệm ?

12/06/2013 03:00 GMT+7

Tình trạng đầu tư dàn trải, gây lãng phí, thất thoát lớn cho ngân sách thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Đó là ý kiến của bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 11.6 đăng bài Đầu tư lớn, sai phạm nhiều.

Ai chịu trách nhiệm ?

Do là của chung nên ai cũng muốn xí phần rồi cuối cùng chẳng ai có trách nhiệm cả. Chỉ số giá thì đang giảm mà vốn đầu tư lại tăng khủng như vậy là vì đâu? Theo tôi, đầu tư vì mục đích xây dựng đất nước thì ít nhưng vì mục đích bòn rút ngân sách thì nhiều hơn.

Vinh
(henhenhen1310@gmail.com)

Lãng phí

Địa phương nào cũng muốn xây dựng cảng biển, sân bay, cầu đường, trụ sở... hoành tráng cho "bằng chị, bằng em". Rồi đầu tư dàn trải nhiều công trình không hiệu quả, nhiều dự án để hoang hóa đất đai... thì làm sao mà không "khánh kiệt" nền kinh tế của một quốc gia vừa mới "thoát nghèo".

Phạm Đình Khang
(phamkhang57@gmail.com)

 

 Nguyễn Thị Chinh - Q.4, TP.HCM

Cần phải có biện pháp chế tài đủ mạnh đối với từng địa phương, từng đơn vị đầu tư trong việc quản lý, sử dụng ngân sách. Nếu đầu tư không hiệu quả, sai phạm thì cần phải bị xử lý thích đáng, đồng thời đơn vị có tránh nhiệm phải bồi hoàn thiệt hại cho ngân sách. (Nguyễn Thị Chinh - Q.4, TP.HCM)

 

Đời sống kinh tế người dân đang khó khăn thì phải hạn chế việc đầu tư dàn trải, vào những hạng mục không cần thiết. Đầu tư lãng phí, sai phạm, gây thất thoát rồi cuối cùng lại tận thu trong dân là điều không thể chấp nhận. (Long Định - Q.11, TP.HCM)

 
Long Định - Q.11, TP.HCM 

Hải Nam
(thực hiện)

BAN CTBĐ
(tổng hợp)

>> Xây dựng cơ bản: Đầu tư lớn, sai phạm nhiều
>> Hơn 1.200 tỷ đồng chi đầu tư xây dựng cơ bản sai quy định
>> “Nóng” chuyện xây dựng cơ bản và môi trường
>> Tập trung giải ngân vốn đầu tư cho xây dựng cơ bản
>> Quốc hội thảo luận về đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý nợ công
>> Xử lý lãng phí chưa nghiêm
>> Lãng phí là gì, ai chịu trách nhiệm ?
>> Xử lý nghiêm với các quyết định gây lãng phí
>> Đóng kín cửa, dân làm sao giám sát được lãng phí!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.