Ăn dưa hấu chớ nên bỏ hạt!

Ngọc Lam
Ngọc Lam
22/02/2018 20:02 GMT+7

Hạt dưa hấu có giá trị dinh dưỡng cao. Theo các chuyên gia sức khỏe trên boldsky , ăn hạt dưa hấu là an toàn và thực sự có ích cho sức khỏe tổng thể.

Dưa hấu là trái cây tươi mát với các hạt bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống ô xy hóa. Hạt dưa hấu chứa các a xít amin, protein, vitamin B, niacin, magiê, kẽm, kali, mangan, sắt và đồng. Dưới đây là 10 lợi ích của hạt dưa hấu đối với sức khỏe.
Tăng cường sức khoẻ tim
Hạt dưa hấu có chứa magiê, khoáng chất thiết yếu góp phần vào sức khỏe tim mạch. Ăn hạt dưa hấu sẽ giúp điều chỉnh huyết áp và hoạt động bình thường của tim. Loại hạt này cũng được chứa chất chống ô xy hóa và các tính chất chống viêm.
Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới
Hạt dưa hấu chứa kẽm là một khoáng chất quan trọng có lợi cho hệ sinh sản nam giới. Nó có thể làm tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới vô sinh. Hạt giống này cũng chứa mangan cũng góp phần vào sự thụ tinh thành công của nam giới.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hạt dưa hấu chứa sắt và vitamin B làm tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường chức năng miễn dịch.
Điều trị bệnh tiểu đường
Hạt dưa hấu giúp chống bệnh tiểu đường do có ảnh hưởng tích cực đến sự tích tụ của glycogen lưu trữ. Tạp chí Quốc tế về Khoa học Cơ bản và Ứng dụng đã đề cập đến loại hạt giống này cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2, theo boldsky.
Tăng cường tiêu hóa
Hạt dưa hấu chứa magiê kích hoạt các enzyme trong cơ thể giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng nên giúp tiêu hóa tốt hơn và có thể ngăn ngừa a xít dạ dày hình thành.
Cải thiện sức khỏe da
Hạt dưa hấu cải thiện kết cấu da và diện mạo tổng thể của da. Hạt này có chứa magiê làm giảm mức cortisol, cân bằng hoóc môn và cải thiện các quá trình tế bào. Nó cũng giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và hoạt động như một lá chắn khỏi các gốc tự do, theo boldsky.
Cải thiện sức khỏe của não
Magiê có trong hạt dưa hấu giúp cải thiện trí nhớ cũng như tăng cường sức khỏe của não. Một nghiên cứu của Mỹ đã đề cập rằng magiê có thể giúp tăng tốc chức năng của trí nhớ và có thể điều trị bệnh Alzheimer.
Giúp cơ thể hoạt động bình thường
Hạt dưa hấu có hàm lượng arginine cao, làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Các a xít amin và protein có trong hạt giúp duy trì sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể.
Ngăn ngừa bệnh loãng xương
Hạt dưa hấu có chứa các khoáng chất cần thiết giúp củng cố xương và tăng mật độ xương. Ăn hạt này sẽ ngăn ngừa loãng xương và sẽ giúp khỏe mạnh khi bạn già.
Giảm cholesterol xấu
Hạt dưa hấu có chất xơ và các a xít béo giúp giảm cholesterol xấu (LDL). Cholesterol xấu làm tăng các bệnh về tim, ngăn chặn các động mạch gây ra chứng đau tim và đột quỵ. Ăn hạt dưa hấu sẽ thúc đẩy cholesterol tốt và hạ cholesterol xấu, theo boldsky.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.