(TNO) Ăn uống liên tục khi bị trầm cảm, lo lắng, buồn bã… có vẻ là điều tự nhiên đối với hầu hết mọi người, nhưng thay vì ăn lấy ăn để các món không tốt cho sức khỏe, tại sao bạn không chọn những thực phẩm có thể giúp giảm bớt căng thẳng? Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp bạn giải quyết được bài toán nan giải này.
Khoai lang
Bạn đang muốn nạp carbohydrate? Nên tránh xa khoai tây chiên và các thực phẩm giàu đường. Thay vào đó nên chọn khoai lang, được cho chứa nhiều chất giúp giảm bớt căng thẳng.
|
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi… có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao sẽ giúp bạn lúc nào cũng thấy sảng khoái, hăng hái, vui vẻ. Chúng cũng giàu vitamin C, chất giúp đối phó căng thẳng, theo một số cuộc nghiên cứu.
Các loại quả mọng này có nguồn dồi dào chất xơ, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.
Thịt gà
Thịt gà chứa nhiều a xít amino tryptophan có tác dụng sản sinh chất serotonin trong não. Chất serotonin giúp đem lại cảm giác an bình, làm cho bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu.
Măng tây
Hàm lượng cao a xít folic trong măng tây có tác dụng an thần, làm dịu tinh thần bạn. Khi bạn bị căng thẳng, nó giúp tạo ra các hormone thay đổi tâm trạng của bạn.
Thịt bò
Một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng giảm căng thẳng là thịt bò. Thịt bò có đặc tính đẩy lùi căng thẳng nhờ hàm lượng cao vitamin B và chất kẽm.
Huỳnh Thiềm
>> Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm căng thẳng
>> Phụ nữ căng thẳng hơn nam giới khi đón nhận tin xấu
>> Vào bếp để giải tỏa căng thẳng
>> Bí quyết ngủ ngon dù căng thẳng
Bình luận (0)