Ăn hạnh nhân bổ não

03/08/2016 13:33 GMT+7

Hạnh nhân chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chức năng nhận thức của con người.

Hạnh nhân chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chức năng nhận thức của con người.

Hạnh nhân chứa nhiều protein tốt cho não. Không chỉ cung cấp năng lượng, hạnh nhân giúp phục hồi các tế bào não bị hư tổn. Điều này cực kỳ hữu ích trong việc cải thiện chức năng nhận thức của não bộ, bao gồm dung lượng bộ nhớ. Ăn hạnh nhân giúp tăng cường đáng cường khả năng ghi nhớ.

Kẽm cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể, đặc biệt là não bộ. Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, kẽm còn hoạt động như một chất chống ô xy hóa mạnh chống các gốc tự do trong máu. Các gốc tự do càng giảm thì sức khỏe não bộ càng được cải thiện vì các gốc tự do gây tổn hại tế bào não, theo Boldsky. Hạnh nhân là nguồn dồi dào chất kẽm.

tin liên quan

Chữa đau đầu bằng thực phẩm
Đau đầu có thể ảnh hưởng tâm trí và cơ thể của chúng ta. Ngoài việc uống thuốc để giảm triệu chứng đau đầu còn một số loại thực phẩm cũng giúp giảm đau đầu.

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh hạnh nhân giàu vitamin rất quan trọng cho các hoạt động lành mạnh của não bộ. Vitamin B6 thúc đẩy sức khỏe não, trong khi vitamin E làm chậm quá trình lão hóa của não.

Khoa học chứng minh bổ sung các a xít béo omega-3 giúp não sắc bén, tăng trí thông minh. Hạnh nhân là nguồn tự nhiên a xít béo omega-3. Nên đưa hạnh nhân vào chế độ ăn uống một cách thường xuyên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.