Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chiết Giang và Đại học Trịnh Châu ở Trung Quốc phát hiện rằng những người nạp lượng ma giê cao nhất từ chế độ ăn uống giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, 12% nguy cơ đột quỵ và 26% nguy cơ bị tiểu đường loại 2 so với những người nạp ma giê thấp nhất. Kết quả còn cho thấy cứ mỗi 100 mg thêm vào trong ngày giúp giảm 7% nguy cơ đột quỵ và 19% bệnh tiểu đường.
tin liên quan
Dấu hiệu gì để nhận biết cơn nhồi máu cơ tim?Nhồi máu cơ tim là bệnh lý nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi tim.
“Thiếu hụt ma giê trong cơ thể liên quan đến một loạt bệnh. Lượng ma giê được khuyên dùng là khoảng 300 mg/ngày đối với nam và 270 mg/ngày cho phụ nữ”, trưởng nhóm nghiên cứu,
tiến sĩ Fudi Wang tại Đại học Chiết Giang cho biết. Ma giê rất quan trọng đối với sức khỏe con người và chức năng sinh học bình thường, bao gồm sự chuyển hóa đường glucose, sản xuất protein và tổng hợp các a xít nucleic như ADN. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san BMC Medicine.
tin liên quan
Những dấu hiệu sớm của bệnh timBệnh tim sẽ dễ dàng được điều trị hơn nếu phát hiện sớm, theo The Mayo Clinic.
tin liên quan
3 loại thực phẩm giúp ích cho trí nhớHãy ăn bông cải xanh, rau chân vịt và lòng đỏ trứng nếu bạn muốn có một trí nhớ tốt tuổi già, theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Frontiers in Ageing Neuroscience (Biên giới khoa học thần kinh lão hóa).
Bình luận (0)