An ninh Ukraine bắt người phụ nữ tiết lộ vị trí chiến đấu của chồng cho Nga

04/09/2022 19:29 GMT+7

Mới đây, Ukraine đã bắt giữ một người phụ nữ vì cáo buộc cung cấp vị trí đơn vị chiến đấu của chồng cho tình báo Nga.

Theo thông báo ngày 2.9 của cơ quan An ninh quốc gia Ukraine (SBU), người phụ nữ 31 tuổi này đang sinh sống tại tỉnh Dnipropetrovsk.

Ngoài vị trí đơn vị chiến đấu của chồng, người phụ nữ này còn cung cấp thông tin vị trí các tòa nhà quân sự và khí tài dọc tiền tuyến tại tỉnh DonetskZaporizhzhia.

SBU cho hay người phụ nữ đã hỏi chồng về nơi ông chiến đấu, lẫn vị trí của nhiều đơn vị khác.

Sau đó, cô chuyển thông tin nhận được cho tình báo Nga qua các ứng dụng nhắn tin. Các thông tin này được sử dụng cho việc pháo kíchkhông kích.

Tuyên bố của SBU nhấn mạnh: "Cô ta làm điều đó dù cô ta kết hôn với một quân nhân các lực lượng vũ trang Ukraine và họ có một đứa con”.

SBU từng nhiều lần bắt giữ người nghi là điệp viên của Nga

Nga hiện chưa bình luận gì về vụ việc này.

Từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine, các cơ quan an ninh Ukraine đã tìm cách ngăn chặn và bắt giữ một mạng lưới điệp viên Nga.

SBU thường thông báo việc bắt giữ những người bị cho là gián điệp cung cấp thông tin tình báo cho Moscow.

Hồi tháng 7, SBU thông báo đã bắt giữ một người nghi là điệp viên của Nga vì có hoạt động thu thập tình báo về việc triển khai và di chuyển của quân đội Ukraine tại miền nam.

Người đàn ông này còn lưu lại vị trí của các cơ sở hạ tầng quan trọng và chuyển cho lực lượng Nga qua kênh liên lạc an toàn. SBU nghi ngờ nghi phạm này liên quan đến việc tấn công tên lửa vào sân bay Kryvyi Rih vào ngày 10.3 và phạm tội phản quốc.

Tình báo Nga nói phá được âm mưu của Ukraine dùng tiền dụ dỗ phi công Nga lái chiến đấu cơ đào tẩu
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.