|
Ngày 16.9, theo thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai, từ ngày 15.9 cho đến nay, nhiều người dân ở xã Chư Pơng, H.Chư Sê (Gia Lai) đã phải nhập viện với những triệu chứng như đau đầu, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn.
Trước đó, người thân của gia đình ông Rơlan Gong chết nên ông này làm thịt một con bò để cả làng và các làng lân cận tới ăn uống.
Những người này đã ăn thịt bò với các món như luộc, nấu cháo, dé đắng, huyết bò trong. Tổng cộng đã có 114 người nhập viện, trong đó có một số trẻ em. Hiện số bệnh nhân này đang được điều trị tại Trung tâm y tế H.Chư Sê.
Theo một số cán bộ y tế, nhiều khả năng những người này đã ăn phải thịt bò không được chế biến kỹ nên đã bị ngộ độc.
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn về xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.
Hiện, một số bệnh nhân đã được xuất viện. Số còn lại vẫn đang được điều trị, theo dõi.
Tin, ảnh: Trần Hiếu
>> 134 công nhân ngộ độc thực phẩm
>> Hơn 400 người ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM từ đầu năm
>> Ngừa ngộ độc thực phẩm bằng quế
>> 63 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
>> Hàng trăm công nhân nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm
Bình luận (0)