Anh Nguyễn Minh Triết: ‘Mong có thêm nhiều sáng tác mới dành cho sinh viên’

Vũ Thơ
Vũ Thơ
03/11/2022 12:02 GMT+7

Tại buổi phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết mong muốn có thêm nhiều sáng tác mới dành cho sinh viên.

Sáng 3.11, Ban thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã gặp mặt báo chí thông tin và phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chương trình có sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Anh Nguyễn Minh Triết phát động cuộc thi

Minh đức

Sẽ được tổ chức đại hội vào tháng 12.2023

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết cho biết chỉ còn hơn 1 năm nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X sẽ chính thức kết thúc nhiệm kỳ.

Trong 4 năm qua, có thể thấy công tác Hội và phong trào sinh viên đã có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức Hội ngày càng phát triển và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động.

Công tác bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống văn hoá và ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên được triển khai với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng và sáng tạo.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, chương trình “Tư vấn, hỗ trợ sinh viên” được tổ chức có hiệu quả, thiết thực, từng bước xây dựng những giá trị tốt đẹp cho sinh viên, nhà trường và xã hội, có sức lan tỏa cao và trở thành hành động tự thân của sinh viên, được xã hội ghi nhận và sinh viên ủng hộ.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí phát động cuộc thi

minh đức

Theo anh Triết, năm 2023 là năm các cấp bộ Hội trên cả nước tập trung tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI sẽ được tổ chức vào tháng 12.2023 tại thủ đô Hà Nội.

“Đây là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên và tuổi trẻ cả nước, bên cạnh công tác chỉ đạo Đại hội, chuẩn bị các nội dung xây dựng văn kiện Đại hội thì công tác tuyên truyền, lan tỏa mục đích, ý nghĩa của Đại hội tới toàn thể hội viên, sinh viên, cộng đồng, xã hội là việc làm quan trọng và cần thiết”, anh Triết nói.

Anh Triết cho biết việc phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với kỳ vọng thông qua cuộc thi này sẽ có thêm nhiều những sáng tác mới của sinh viên và dành cho các bạn sinh viên.

Các đại biểu tham gia buổi phát động cuộc thi

minh đức

Giải thưởng 30 triệu đồng

Ban tổ chức cho biết đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam; có thể tham gia theo nhóm tập thể hoặc cá nhân; không hạn chế về số người và số lượng bài dự thi.

Chủ đề, nội dung cuộc thi phải bám sát, thể hiện được chủ đề và tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Cụ thể như: thể hiện được về tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI; thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam và sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

Thể hiện được lịch sử hình thành và phát triển của Hội Sinh viên Việt Nam; về vị trí, vai trò và những đóng góp của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi

minh Đức

Thể hiện được sự quan tâm, của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành; tình cảm, kỳ vọng của thanh thiếu nhi và nhân dân đối với tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam.

Phản ánh những tấm gương điển hình của học sinh, hội viên, sinh viên tiêu biểu trong các thời kỳ; cổ cũ tinh tâm say mê học tập, nghiên cứu khoa học, thi đua rèn luyện và những đóng góp hiệu quả của Hội Sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Tác phẩm dự thi bắt buộc phải sử dụng các hình ảnh, chi tiết sau: Huy hiệu chính thức của Hội Sinh viên Việt Nam; số lần tổ chức đại hội: thể hiện bằng số La Mã (lần thứ XI).

Giải thưởng về biểu trưng (logo), gồm: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng tiền mặt; 1 giải nhì; 1 giải ba; 3 giải khuyến khích có giá trị từ 1- 5 triệu đồng.

Đại biểu tham gia chương trình đặt câu hỏi với ban tổ chức

minh đức

Các giải thưởng đều kèm theo bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

Giải thưởng ca khúc tuyên truyền: gồm 1 giải nhất 30 triệu đồng và là ca khúc chính thức của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam; 10 giải A trị giá 5 triệu đồng. Các giải thưởng nhận bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi

Theo Ban tổ chức, thời hạn tiếp nhận bài dự thi từ 3.11 - 5.12.2022; chấm giải trước ngày 15.12.2022; công bố kết quả đầu tháng 1.2023. Địa chỉ tiếp nhận bài dự thi: T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.