Anh Nguyễn Minh Triết: ‘Một chương trình giúp tuổi trẻ sống biết ơn và trách nhiệm’

Vũ Thơ
Vũ Thơ
25/10/2022 13:38 GMT+7

Tại buổi gặp mặt báo chí triển khai chương trình “ Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết đây là một chương trình giúp tuổi trẻ sống biết ơn và trách nhiệm.

Sáng 25.10, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt báo chí và triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” với chủ đề 'LEAD WITH LOF - Để yêu thương dẫn dắt tương lai', với sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh khó khăn tại buổi phát động chương trình

bảo anh

Lan tỏa những giá trị nhân văn

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết cho biết trong những năm qua, Ban bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi, môi trường cho đoàn viên, học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ và phát huy thế mạnh bản thân.

Tiêu biểu như: cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”, cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”; hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc; chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; phong trào “Học sinh 3 tốt"; diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”…

Anh Nguyễn Minh Triết cho biết đây là chương trình góp phần xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên, học sinh “vừa hồng, vừa chuyên”

bảo anh

Tiếp nối những thành công đó, T.Ư Đoàn phối hợp với thương hiệu LOF MALTO - Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP) triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước.

“Chương trình góp phần xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên, học sinh “vừa hồng, vừa chuyên” với việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, tổ chức các sân chơi về trí tuệ cũng như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để cho các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện hơn”, anh Triết cho hay.

Theo anh Triết, chương trình tổ chức nhiều hoạt động như: hoạt động hướng nghiệp; cuộc thi “Lead with Lof dance festival”; cuộc thi tranh biện "Lead with lof scholar cup", để tạo môi trường cho học sinh được giáo dục và rèn luyện.

Trong đó hoạt động hướng nghiệp đã xây dựng dữ liệu từ các chuyên gia và triển khai ứng dụng hướng nghiệp, nhằm giúp các em có những khởi đầu tìm hiểu về đam mê, sở trường, năng lực, nhu cầu của bản thân và xã hội. Từ đó sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm.

“Trong quá trình tìm hiểu này, các em sẽ có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn các ngành nghề và con đường trọng tâm sau đó, có sự tập trung phù hợp để con đường đã chọn được vững chắc và thuận lợi nhất”, anh Triết chia sẻ.

Đại diện Ban tổ chức thông tin với báo chí về chương trình

bảo anh

Bên cạnh đó, chương trình tổ chức cuộc thi nhảy hiện đại “Lead with Lof dance festival” để tạo môi trường giao lưu văn hóa nghệ thuật và một không gian nhiều cảm xúc, sự hào hứng cho các em học sinh; lan tỏa trong các em và tới cộng đồng những giá trị nhân văn, ý nghĩa tốt đẹp về lòng biết ơn, sự yêu thương, tư duy tích cực, sự nỗ lực học tập và lao động.

Giúp các em sống khát vọng và hạnh phúc

Anh Triết cũng cho biết với việc tổ chức cuộc thi Tranh biện "Lead with lof scholar cup" và thông qua chủ đề “Gen Z - Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai”, Ban tổ chức mong muốn các em học sinh tìm hiểu và nhận thức về giải pháp giải quyết các vấn đề mà thế hệ trẻ đang gặp trong học tập và cuộc sống, trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình, nhà trường và xã hội.

Đây là môi trường để các em bày tỏ quan điểm sống và tiếng nói của mình trong bối cảnh chuyển đổi số; thúc đẩy nhận thức của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Anh Triết khẳng định: “Chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai, là môi trường giúp các em học sinh được giáo dục và rèn luyện để các em sống biết ơn và trách nhiệm; sống khát vọng và hạnh phúc; sống yêu thương và chia sẻ; sống bản lĩnh và kỷ luật; sống khỏe mạnh và an toàn. Chương trình triển khai hiệu quả, thiết thực, sẽ mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Bà Đặng Phạm Minh Loan đại diện nhà tài trợ chia sẻ về nội dung chương trình

bảo anh

Tại chương trình, bà Đặng Phạm Minh Loan, Tổng giám đốc Công ty CP Sữa quốc tế IDP, đại diện nhà tài trợ cũng chia sẻ, với chủ đề “Để yêu thương dẫn dắt tương lai” chương trình đồng thời giáo dục, rèn luyện cho học sinh những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết chia sẻ.

“Hiện có nhiều chương trình giải trí mang tính chưa lành mạnh, nhưng thu hút được nhiều người trẻ, trong khi những chương trình mang tính giáo dục thì ít được quan tâm. Vì vậy mong muốn của chúng tôi là xây dựng được những chương trình vừa mang tính giải trí lành mạnh và giáo dục để ngày càng có nhiều người xem và dần dần đạt được mục tiêu giáo dục”, bà Loan nói.

Theo bà Loan, nội dung và thông điệp của các hoạt động của chương trình xoay quanh hai giá trị cốt lõi về tinh thần và hành động, nhằm mục tiêu xây dựng một thế hệ hạnh phúc và cùng góp phần xây dựng đất nước hưng thịnh.

Ban tổ chức cũng cho biết, nội dung của chương trình sẽ phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi và được hội đồng chuyên môn thẩm định kỹ, để truyền tải tới học sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.