‘Bà bầu’ Lộ Lộ: Có người cho rằng hát lô tô là cờ bạc, đầu trộm đuôi cướp

14/01/2020 17:49 GMT+7

Dù lô tô đã được công chúng đón nhận, nhưng vẫn bị nhiều người phản ánh vì làm sai lệch nhận thức cộng đồng về giới LGBT. Lộ Lộ, trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Từ thời điểm xuất hiện trên điện ảnh, lô tô đã trở thành chủ đề gây bão. Bên cạnh sự ủng hộ của số đông, không ít ý kiến cho rằng việc ưu ái, thậm chí thành lập một chương trình truyền hình cho loại hình nghệ thuật này là không phù hợp. Đa phần phản hồi trái chiều cho rằng hình ảnh của người chuyển giới, giả nữ mang tính phản cảm. Đặc biệt, một số nghệ sĩ từng lên tiếng về vấn đề này, mở ra loạt cuộc tranh luận trên mạng xã hội.

Lộ Lộ lên tiếng phản đối về những bình luận tiêu cực về lô tô

Ảnh: Đăng Bách

Chia sẻ trong chương trình Chuyện cuối tuần với đạo diễn Lê Hoàng, Hoa hậu Thu Hoài từng lên tiếng: “Những phương tiện thông tin đại chúng nên giảm, hoặc tiết chế bớt về những cái giới tính thứ 3, xin lỗi gọi là bóng lộ đó. Giảm, tiết chế những chương trình, hễ nói đến giới tính thứ 3 là phải giả gái. Tại vì có những người thuộc giới tính thứ 3, họ rất là men, đẹp trai, đi tập gym, chỉ là ở trong họ thích con trai thôi, chứ bề ngoài họ vẫn như vậy”.
Ngoài ra, cô còn cho rằng những chương trình hữu ích về giới tính, cải thiện góc nhìn toàn diện về cộng đồng LGBT nên được đẩy mạnh trên sóng truyền hình, hơn là những hình ảnh một chiều nhưng mang tính phản ánh khái quát. Ý kiến này cũng được nhiều người dùng trên mạng xã hội bình luận và ủng hộ.

Cô biến hóa lô tô với đa dạng màu sắc trên sân khấu

Ảnh: FBNV

Trả lời phỏng vấn Thanh Niên, nghệ sĩ Lộ Lộ, trưởng đoàn Sài Gòn Tân Thời cho biết: “Song song những gì mình làm được thì vẫn có ý kiến trái chiều. Kể cả những người nổi tiếng có fan và antifan. Cho nên, khi xây dựng điều gì đó đi ngược với xu hướng chung của xã hội thì điều tiếng là chuyện phải có. Tôi nghĩ rằng mình làm gì miễn mình thấy tốt và được xã hội đón nhận trên 80% là đủ rồi. Những phần còn lại, nếu họ xây dựng cho mình thì mình nhận, còn không thì mình cố gắng làm tốt. Tôi cố gắng đến ngày họ nhận ra điều họ nghĩ không đúng và tích cực về chúng tôi, tự động họ phải e dè với nhận định đó”.
Đáng chú ý, cô đào lô tô Lộ Lộ còn tiết lộ: “Có nhiều người thậm chí nói lô tô là cờ bạc, này kia… nhưng chưa bao giờ đến xem thử. Thậm chí, có người còn đưa ông luật sư ra để minh chứng lô tô là cờ bạc, nhưng thực sự là không phải. Tại vì họ chưa một lần đến đoàn lô tô, chưa bao giờ thấy biểu diễn ra sao nên đánh giá rất chủ quan. Tôi mong mọi người có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng này”.

Lộ Lộ được biết đến với vai trò nghệ sĩ lô tô, sau này là trưởng đoàn Sài Gòn Tân Thời

Ảnh: FBNV

Trưởng đoàn Sài Gòn Tân Thời cho biết cô đang trong quá trình xây dựng nhiều chương trình nhằm thay đổi định kiến của xã hội về giới tính: “Hiện tại, đoàn đang triển khai bộ phim Ngôi nhà buổi chiều, mang đến góc nhìn khác biệt về cộng đồng LGBT, đặc biệt là những cô đào đi hát lô tô. Sau khi phim được phát sóng, chúng tôi sẽ làm thêm một chuỗi talk show nữa. Đây là dự án nói về cuộc gặp gỡ đầu tiên của những người ca sĩ chuyển giới, đi hát lô tô, hội chợ cùng phụ huynh của họ”.
Bên cạnh đó, Lộ Lộ nói thêm: “Tôi muốn khẳng định cuộc sống của những người hát lô tô không phải lúc nào cũng nhận những ánh mắt dè bỉu, bị gọi là đầu trộm đuôi cướp… Họ cũng có những trăn trở, khổ tâm khi bước vào nghề. Đôi khi, lô tô là sự lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống của họ. Ngoài ra, đây không chỉ là talk show nghiêng về giới tính. Có những người trong đoàn tôi là nam giới cũng đi hát lô tô”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.