Bà ngoại phụ hồ kiếm tiền cho cháu mổ tim rưng rưng nhận quà tết trong bệnh viện

Lê Nam
Lê Nam
17/01/2022 12:36 GMT+7

Bà Phạm Thị Oanh (61 tuổi) suốt 2 năm qua vẫn âm thầm đi tìm lại cuộc sống bình thường cho cháu trai bị bệnh tim. Niềm vui lớn nhất của bà là cháu ngoại đang dần phục hồi tích cực sau ca phẫu thuật tại Viện Tim TP.HCM. Sáng 14.1, bà cháu bà Oanh được nhận quà từ chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an” do Báo Thanh Niên tổ chức với sự đồng hành của FPT Shop.

Suốt 2 năm qua, bà Phạm Thị Oanh (61 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) vẫn âm thầm đi tìm lại cuộc sống bình thường cho đứa cháu vừa sinh ra đã không may mắc bệnh tim. Bà đã đồng hành với cháu từ Bệnh viện Nhi đồng 2 đến Viện Tim TP.HCM. Có những ngày thiếu tiền, bà Oanh nhịn ăn để cháu được no bụng.

Nhìn cháu ngoại Nguyễn Trần Chí Tiến (3 tuổi) chạy nhảy, quấn quýt bên mình sau cuộc phẫu thuật tim hôm 30.12.2021, bà mừng vì cháu đang dần lấy lại được sức khỏe.

Hai bà cháu bà Phạm Thị Oanh (61 tuổi, ngụ Quảng Ngãi)

lê nam

Cùng chung hoàn cảnh có con cháu phẫu thuật tim, trong khi nhiều phụ huynh háo hức ẵm theo con nhỏ đến hội trường của Viện Tim TP.HCM để nhận quà tết thì chị Lê Thị Trinh (34 tuổi, ngụ Bình Dương) lại lủi thủi đi một mình.

Chị tâm sự, con gái Nguyễn Thị Thùy Linh (3 tháng tuổi) vừa trải qua ca phẫu thuật tim hơn 1 tháng trước, hiện đang trong phòng hồi sức. Đến giờ điều chị mong mỏi nhất là được gặp lại con mình.

Chồng chị Trinh làm phụ hồ với thu nhập hơn 3 triệu đồng/tháng, chị làm công nhân cũng gần 5 triệu đồng. Sinh được con gái thứ 2, vợ chồng chị chưa kịp hạnh phúc thì phát hiện con bị tim bẩm sinh.

Chị Lê Thị Trinh (áo hồng - 34 tuổi, ngụ Bình Dương) mong sớm được gặp lại con sau ca phẫu thuật

lê nam

Dịch Covid-19 ập tới, hai vợ chồng không làm gì ra tiền, thêm việc phải điều trị bệnh cho con nên kinh tế càng kiệt quệ. Để cứu con vợ chồng đi xin đủ đường cũng như nhờ bệnh viện hỗ trợ.

Lắng nghe câu chuyện của các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại đây, sáng 14.1.2022, chương trình “Xuân ấm áp – Tết bình an” do Báo Thanh Niên tổ chức với sự đồng hành của FPT Shop đã đến với Viện Tim TP.HCM để trao nhiều phần quà, bao lì xì cho các em nhỏ và các gia đình khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề.

Nhiều phụ huynh xúc động có mặt tại chương trình "Xuân ấm áp - Tết bình an"

lê nam

Cầm trên tay lỉnh kỉnh những phần quà, bao lì xì tết; chị Trinh, bà Oanh và nhiều phụ huynh khác rưng rưng xúc động.

Tại buổi lễ, BS.CKII Nguyễn Trung Quốc - Phó bí thư chi bộ Viện Tim TP.HCM, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Thanh Niên và FPT Shop đã mang chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an” đến với các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Buổi trao quà cho các bệnh nhi tại Viện tim TP.HCM

Độc Lập

Chương trình “Xuân ấm áp - Tết bình an” bắt đầu hành trình từ ngày 13.1.2022 dự kiến lần lượt trao tổng cộng hơn 350 phần quà đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện và trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.