Bác sĩ đi tù vì hút mỡ gây tử vong

20/11/2022 14:33 GMT+7

Tòa Singapore đã tuyên án 6 tuần tù giam đối với bà Zhu Xiu Chun, còn được biết đến với tên Myint Myint Kyi, 59 tuổi, trong vụ hút mỡ gây ca tử vong đầu tiên của ngành thẩm mỹ ở Singapore.

Ông Wong Meng Hang (trái) và bà Zhu Xiu Chun trong phiên tòa năm 2013

Chụp từ ST

Tại phiên tòa hôm 18.11, bà Zhu nhận tội đã hành động cẩu thả khi thi hành theo chỉ đạo của cựu bác sĩ gây mê Wong Meng Hang gây nên cái chết của một khách hàng làm phẫu thuật hút mỡ vào năm 2009.

Trước đó, vào tháng 6, ông Wong lãnh án 4 tháng tù giam vì đã sử dụng quá liều thuốc gây mê propofol đối với ông Franklin Heng Ang Tee, tổng giám đốc điều hành một công ty bất động sản.

Theo báo The Straits Times, nạn nhân Heng, 44 tuổi, tháng 12.2009 gặp ông Wong đề nghị tư vấn hút mỡ ở phần bụng và lưng dưới, trước khi tiêm lại 300 ml mỡ vào phần ngực.

Trước tòa, công tố viên Goh Qi Shuen cho hay phẫu thuật hút mỡ là quy trình có thể được thực hiện mà không cần gây mê bằng propofol, loại thuốc ông Wong chưa được đào tạo để thao tác trên bệnh nhân.

Mặc dù vậy, ông Wong vẫn yêu cầu bà Zhu tiêm propofol qua đường tĩnh mạch cho ông Heng, trong khi bản thân bà Zhu cũng chưa được đào tạo để tiêm loại thuốc gây mê trên.

Bà Zhu cũng không theo dõi tình hình bệnh nhân trong quá trình thực hiện và sau khi kết thúc phẫu thuật. Bệnh nhân được đặt trong phòng không có người giám sát mặc dù vẫn chưa tỉnh lại sau thời gian bị gây mê bằng propofol.

Kết quả giám định pháp y phát hiện ông Heng tử vong do quá liều propofol.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.