Bác tin đồn vỡ đê do lũ trên sông Lam ở Nghệ An

30/09/2022 08:58 GMT+7

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã bác bỏ tin đồn vỡ đê sông Lam tại Nghệ An , địa phương này đã có 3 người chết nhưng thiệt hại này không liên quan đến cơn bão Noru.

Liên quan đến thông tin vỡ đê do lũ trên sông Lam xảy ra tại địa bàn H.Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đăng tải trên một số cơ quan báo chí và mạng xã hội, sáng nay 30.9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) cho biết, đây chỉ là bờ kè kênh Lam Tràm, một kênh thấp nội đồng, không chịu ảnh hưởng của lũ trên sông Lam.

Đến 6 giờ sáng nay, chính quyền địa phương tại Nghệ An đã huy động các lực lượng xử lý xong sự cố.

Cơ quan chức năng tìm kiếm 2 vợ chồng mất tích do bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, H.Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An trong ngày 29.9

CTV

Trong chiều qua 29.9, ông Phạm Đức Luận, Tổng cục phó Tổng cục Phòng chống thiên tai, đã ký công văn gửi các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa yêu cầu triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mưa lũ.

Các địa phương được yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các sông; tổ chức lực lượng và nghiêm túc thực hiện việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều theo đúng quy định.

Chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát các công trình đê điều đang thi công dở dang và triển khai ngay biện pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều; rà soát, triển khai trên thực tế phương án bảo vệ các trọng điểm đê điều xung yếu theo phương châm “4 tại chỗ”. Địa phương chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện hộ đê để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Miền Trung nguy cơ lũ lụt, sạt lở vì mưa cực lớn sau bão Noru

3 người chết, 3 người mất tích trong mưa lũ sau bão Noru

Cũng theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, địa phương này có 3 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ sau bão Noru và không có thiệt hại người chết trong bão.

Mưa lũ đã làm 9 ngôi nhà bị sập; 88 hộ dân phải di dời và 8.139 nhà đang bị ngập; làm ngập 1.138 ha lúa, 5.838 ha hoa màu, 104,5 ha cây công nghiệp và lâu năm, 5.142 ha thủy sản và 287 ha rừng trồng.

Các tuyến đường giao thông nội tỉnh, quốc lộ đi qua địa phương có 31 vị trí bị ngập, 41 vị trí bị sạt lở ta luy; 28 trường học đang bị ảnh hưởng, ngập lụt trong mưa lũ sau bão Noru.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.