Bạn sẽ làm gì để đón năm mới 2023 ?

Phúc Kha
Phúc Kha
31/12/2022 18:00 GMT+7

Ngày cuối cùng của năm 2022, bên cạnh những bạn trẻ đi xem pháo hoa, đón năm mới 2023 cùng bạn bè, người thân, thì cũng có một số bạn trẻ chọn ở nhà, chọn ra quán cà phê yên tĩnh để ngồi chiêm nghiệm năm cũ.

Đi chơi cùng bạn bè

Ngày cuối cùng của năm 2022, một số bạn trẻ sẽ cùng với bạn bè, người thân đi đến những nơi có tổ chức chương trình âm nhạc, bắn pháo hoa để vui chơi, ăn uống và đón năm mới 2023 bên nhau.

“Đã 2 năm rồi mình chưa xem bắn pháo hoa chào đón năm mới. Vì thế, tối nay mình sẽ cùng với nhóm bạn sẽ đi xem chương trình Countdown (đếm ngược) và pháo hoa tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Trong thời khắc giao thừa, tụi mình sẽ cùng nhau ước nguyện về những mục tiêu của bản thân đề ra trong năm mới”, Nguyễn Hoàng Nguyên, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM nói.

Nhiều bạn trẻ chọn đi chơi trong đêm giao thừa

PHÚC KHA

Cũng chọn lựa đi chơi cùng bạn bè vào ngày cuối năm nhưng Huỳnh Kim Ngân, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ không đi xem pháo hoa ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM).

Kim Ngân nói: “Năm 2021 mình đi xem pháo hoa ở phố đi bộ đến 2 giờ mới về tới nhà. Đi xem chào đón năm mới rất mệt luôn. Mình phải chen chút dữ lắm mới có chỗ xem đẹp. Hơn nữa, mình tìm chỗ gửi xe khó vô cùng. Vì thế, năm nay, mình sẽ lựa chọn quán cà phê nào yên tĩnh để ngồi trò chuyện cùng bạn bè và đón năm mới”.

Khác với Nguyên và Ngân, trong đêm giao thừa, Nguyễn Quốc Bảo, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn sẽ về nhà ở tỉnh Long An để chào đón năm mới cùng gia đình. Bảo nói: “Mình đi học suốt, ít có thời gian dành cho gia đình. Vì thế, mình tranh thủ những ngày nghỉ lễ ở nhà để trò chuyện với ba mẹ về năm vừa qua”.

Chỉ còn vài giờ nữa là bước sang năm mới

PHÚC KHA

Chiêm nghiệm năm cũ

Không lựa chọn đi chơi, đón năm mới cùng với bạn bè, người thân, ngày cuối năm, bạn trẻ ngồi suy ngẫm năm qua bản thân đã làm được và chưa làm được những gì so với dự định đề ra trong năm. Họ nhìn nhận lại mọi việc làm có tốt không, qua đó rút ra cho bản thân những bài học để phấn đấu tốt hơn trong năm mới.

2022 nhìn lại: GDP cao kỷ lục và điểm sáng kinh tế Việt Nam

Lê Minh Luân (22 tuổi), ngụ chung cư The Park Residence (H.Nhà Bè, TP.HCM) chia sẻ: “Tối nay, mình sẽ đăng một bài viết trên Facebook tổng kết năm qua mình đã đi được những nơi nào, bản thân đã hoàn thành bao nhiêu mục tiêu đề ra trong năm 2022 để bạn bè cùng bình luận, “chém gió” cho vui. Dù năm qua mình đạt những điều lớn hoặc nhỏ nhưng khi chia sẻ với mọi người sẽ giúp mình có thêm nhiều động lực phấn đấu trong năm mới”.

Thay vì đi chơi, một số bạn trẻ chọn ở nhà để nhìn lại năm qua

PHÚC KHA

Cũng giống với Minh Luân, Nguyễn Thanh Sang, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ viết về năm 2022 vừa qua. Thanh Sang nói: “Buổi tối cuối cùng của năm 2022, mình sẽ tìm một quán cà phê yên tĩnh ở làng đại học Thủ Đức để chiêm nghiệm những được mất so với mục tiêu đã đề ra trong năm qua. Mình sẽ suy nghĩ về nguyên nhân khiến kế hoạch chưa hoàn thành để rút những kinh nghiệm”.

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Minh Luân và Thanh Sang sẽ gửi những lời chúc mừng năm mới 2023 đến với người thân, bạn bè và những người yêu thương đã giúp đỡ mình trong suốt năm qua.

2022 nhìn lại: Việt Nam đã thực sự vượt qua đại dịch Covid-19?

Trong thời khắc chào đón năm mới 2023, TP.HCM bắn pháo hoa tại 2 điểm (bắn tầm cao tại đầu đường hầm sông Sài Gòn và bắn tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen). Ngoài ra, tại trung tâm thành phố, từ 17 giờ 30 ngày 31.12.2022 đến 0 giờ 30 phút ngày 1.1.2023 có các hoạt động như: hoạt náo chơi game tương tác, quảng bá giới thiệu sản phẩm và nhãn hàng, biểu diễn nghệ thuật và sự kiện đếm ngược.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.