[Kỳ13] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Lo tết… cô đơn

Phúc Kha
Phúc Kha
28/12/2022 16:37 GMT+7

Hàng năm cứ đến những ngày cận tết, người trẻ nôn nao về quê để sum họp với gia đình sau một năm đầy vất vả. Tuy nhiên, có những người trẻ chỉ được nhìn gia đình, người thân qua màn hình điện thoại.

"Tết không về nhà, mình thấy day dứt lắm!"

“Xuân này có về quê không?” là câu hỏi khiến Hoàng Hồng Hà (17 tuổi), ngụ tại ngụ tại 63A Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM thấy lòng trĩu nặng. Đã 5 năm rồi, Hồng Hà cùng chị gái chưa về quê đón tết cùng với gia đình.

Hồng Hà nói: “Quê mình ở Bắc Ninh, chi phí đi lại khá đắt, mình không về quê là có thể tiết kiệm được một khoản tiền để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tết không về nhà, mình thấy day dứt lắm, nhớ bạn bè, nhớ người thân. Mình làm quần quật cả năm mưu sinh nhưng cũng không dư dả gì nên đành ngậm ngùi ở lại. Nhìn người ta “tay xách nách mang” về nhà lòng rộn ràng lắm mà đành chịu”.

Tết năm nay, Hà lại không về nhà

PHÚC KHA

Cùng hoàn cảnh đón tết xa quê như Hồng Hà, Nguyễn Thị Mỹ Linh (30 tuổi), đang làm việc Công ty Pouyuen, Q.Bình Tân, TP.HCM chia sẻ :“Cứ mỗi khi gần tết, đi qua mấy cửa tiệm thấy người ta trang trí tết, mở nhạc tết linh đình lại thấy nhớ nhà. Thấy mọi người chộn rộn mình nôn nao lắm. Ai mà không nhớ nhà nhưng điều kiện không cho phép thì phải chấp nhận. Năm nay là năm thứ 2 mình không về quê ở tỉnh Nghệ An ăn tết cùng gia đình. Tết ở TP.HCM một mình thật buồn, thật cô đơn”.

Đọc thêm

[Kỳ 1] Tết cận kề lo nhất điều gì?: 'Vượt vũ môn' không thành là… hết tết

[Kỳ 2] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Áp lực lần đầu làm rể, làm dâu

[Kỳ 3] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Ám ảnh những cuộc 'ép uống' không lối về

[Kỳ 4] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Tổng dọn vệ sinh muốn 'xây xẩm mặt mày'

[Kỳ 5] Tết cận kề lo nhất điều gì: Đầu tiên là tiền đâu?

[Kỳ 6] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Áp lực câu hỏi 'khi nào cưới ?'

[Kỳ 7] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Ám ảnh 'điệp khúc' lương, thưởng thế nào?

[Kỳ 8] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Ngán ngẩm nhích từng mét đường về quê

[Kỳ 9] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Sợ nhất bị tăng cân sau tết

[Kỳ 10] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Khó bắt nhịp mọi việc sau tết

[Kỳ 11] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Sợ trộm cạy cửa phòng trọ 'chôm' đồ

[Kỳ12] Tết cận kề lo nhất điều gì?: Đau đầu với hàng trăm thứ phải chi tiêu

"2 năm rồi chưa biết “mùi” tết quê nhà"

Tết đang đến rất gần khiến trong lòng những người trẻ lại rộn lên sự mong chờ được đón một cái tết sum vầy cùng người thân. Xuân về tết đến là dịp đoàn tụ của mỗi gia đình, để mọi người trở về nhà vui vẻ, đầm ấm nhưng vẫn có những người vì hoàn cảnh mà không thể về quê.

Không có điều kiện về nhà, người trẻ "thèm lắm" không khí tết quê

HOA NỮ

Nhiều người không thể về quê ăn tết cùng người thân

LÊ THANH

Trong căn phòng trọ chỉ gần 20 m2 nằm ở 63A Lê Trọng Tấn, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM, Bùi Hoài Trung (19 tuổi) tâm sự: “2 năm rồi mình cùng với mẹ và em gái chưa biết “mùi” tết quê nhà ở Quảng Trị. Đâu có ai mà không muốn được sum vầy, ăn tết cùng với họ hàng. Dù rất nhớ quê và muốn được về sum họp ông bà, người thân nhưng điều kiện kinh tế không cho phép. Cứ thấy mọi người trong xóm trọ hồ hởi mua vé xe, vé máy bay về quê đón tết là mình lại thấy buồn. Nhớ quê, thèm được ở bên gia đình những ngày tết lắm”.

Rồi Hoài Trung cho biết các trong dịp tết em và gia đình thường lượn xe đi dạo phố phường, xem pháo hoa rồi mua ít đồ về ăn uống cùng những người hàng xóm trong khu trọ cũng có cùng hoàn cảnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.