Quán bánh canh tôm xếp hàng đợi ăn

Quán bánh canh tôm xếp hàng đợi ăn

0
Quán bánh canh tôm trên đường Lê Hồng Phong, Quận 5 chiều nào cũng đông nghẹt khách. Có nhiều vị khách phải xếp hàng đứng đợi để được thưởng thức.
[360 ĐỘ NGON] Bánh canh riêu cua đồng món ngon lạ miệng chiều mưa Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Bánh canh riêu cua đồng món ngon lạ miệng chiều mưa Sài Gòn

0
Bánh canh riêu cua đồng nghe tên thường bị nhầm lẫn với món bún riêu cua hay là món bánh canh cua hot nhất mạng xã hội thời gian vừa qua. Tuy nhiên ngày hôm nay 360 Độ Ngon giới thiệu cho các bạn quán bánh canh riêu cua đảm bảo không đụng hàng. Trong tô bánh canh không chỉ có riêu cua mà còn có chả tôm quết, giò quết, tôm, mực, chả cá…cái thố bánh canh ú ụ, nóng hổi này mà ăn vào ngày mưa thì tuyệt không còn gì bằng.
Gần 30 năm bánh canh cua cực ngon chợ Bàn Cờ

Gần 30 năm bánh canh cua cực ngon chợ Bàn Cờ

0
Bà Thanh Hiếu là đời thứ 3 trong gia đình có nghề nấu bánh canh cua gia truyền. Uy tín và độ ngon do sự thuần thục, đúc rút kinh nghiệm của bà chủ gần 30 năm khiến khách hàng quay lại hoài, kể cả người xa quê đã lâu. Trung bình mỗi ngày quán bán được hơn 300 bát.
[360 ĐỘ NGON] Bánh canh cua Mạ Tôi

[360 ĐỘ NGON] Bánh canh cua Mạ Tôi

0

Sợi bánh canh được quán làm bằng tay để có độ dẻo dai. Phần bột gạo pha chung với bột năng theo công thức "gia truyền" nên dù được nấu sẵn và để nhiều giờ đồng hồ bánh canh vẫn dai ngon. Đó chính là điểm đặc biệt khiến quán bánh cua Mạ Tôi được lòng khách hàng hơn 15 năm qua

Khám phá quán bánh canh cua 40 năm tuổi trên đường Ngô Đức Kế

Khám phá quán bánh canh cua 40 năm tuổi trên đường Ngô Đức Kế

0
Ngay trên con đường Ngô Đức Kế giữa trung tâm quận 01 có một quán bánh cua đã tồn tại gần 40 năm và rất được lòng thực khách, đặc biệt tấp nập vào buổi trưa và chiều. Quán nằm ở số nhà 48, giữa 2 quán ăn cũng rất nổi tiếng trên con đường này là bún bò Huế (số 44) và hủ tiếu sa tế Quốc Kế (số 52). Nếu bạn không dặn trước, chủ quán sẽ mang ra một tô bánh canh với càng ghẹ. Chỉ có khách quen thì mới biết kêu một tô bánh canh với nửa con cua chứ chủ quán không “quảng cáo” món này bao giờ. Mặc dù nằm giữa khu trung tâm Sài Gòn nhưng một tô bánh canh ở đây giá chỉ có 35.000 đồng, nếu có thêm nửa con cua sẽ là 50.000 đồng. Nên đến ăn vào buổi trưa và chiều vì lúc đó mới có đầy đủ các món.
Độc đáo bánh canh cua nguyên con ở Sài Gòn

Độc đáo bánh canh cua nguyên con ở Sài Gòn

0
Sài Gòn có khá nhiều quán bánh canh cua, gọi là vậy nhưng thực ra chỉ toàn là càng ghẹ, thịt ghẹ. Lý do là nếu bán cua thì giá sẽ rất cao so với mặt bằng thu nhập chung. Quán bánh canh cua ghẹ Tứ Ký ở 112 Ngô Quyền có bán cả bánh canh càng ghẹ và bánh canh cua nguyên con. Những ai đi ngang qua đều ấn tượng với cái tủ kiếng đỏ rực màu cua và tôm, chỉ nhìn đã thấy ngon rồi. Anh Ký, chủ quán bánh canh này chia sẻ, “má tôi bán bánh canh cua mấy chục năm ở chợ Thiếc, quận 11. Khi má nghỉ bán, tôi mới mở tiệm trên đường Ngô Quyền này. Quán có chừng 3 năm rồi”. Quán nằm gần chợ Nguyễn Tri Phương nên cũng đông người qua lại. Tô bánh canh cua ở đây nếu để nguyên con thì giá cũng lên tới 100.000đ - 150.000đ/tô tùy theo độ lớn nhỏ. Dù vậy thì quán vẫn tấp nập thực khách ra vào.
Quán Huế ngon bên hông chợ Tân Định

Quán Huế ngon bên hông chợ Tân Định

0
Đi ăn đồ Huế dường như được mặc định là "ăn nhiều", đồng nghĩa với việc bạn phải gọi rất nhiều món (và tất nhiên đi từ 2 người trở lên sẽ có dịp thưởng thức nhiều hơn) . Nó cũng khác biệt so với việc chỉ ăn một tô phở, hủ tiếu hay dĩa cơm tấm ở một góc nhỏ nào đó của Sài Gòn. Ăn món Huế là phải chậm, nhẩn nha một chút, mới thấy hết cái ngon, của vị tinh túy mà người nấu muốn gửi gắm. Mở đầu thường là những món bánh Huế thân thuộc như bánh bèo, bánh nậm, bột lọc nhân tôm, bánh ướt tôm chấy... ăn kèm với nem và chả. Để chắc bụng hơn thì gọi thêm bánh ướt thịt nướng hay hến xúc bánh tráng. "Đoạn cuối" thường là một tô bún bò, bánh canh, nhẹ hơn có thể là một tô bún mắm nêm chẳng hạn. Nhiều vậy nhưng lại chẳng thấy no hay ngán. Mà cứ thòm thèm, tuần sau lại í ới đi ăn tiếp.
Ngon khó cưỡng bánh canh cua Vĩnh Viễn

Ngon khó cưỡng bánh canh cua Vĩnh Viễn

0
Có mặt ở địa chỉ 484 đường Vĩnh Viễn (quận 10) hơn hai chục năm qua, quán bánh canh cua giò heo khiến nhiều người phải tìm đến thưởng thức vì nguyên liệu tươi ngon và cách nấu phù hợp số đông thực khách. Mặc dù quán có tên hẳn hoi là bánh canh cua giò heo Hoàng Lan nhưng thực khách thường chỉ nhớ tên đường, bởi đây là quán bánh canh nổi tiếng nhất khu vực này. Chủ quán cho biết, ngày nào gặp cua ngon thì mới lấy, bán cả con nguyên vẹn cho vào tô, và giá rất cao, chỉ riêng cua là 90.000đ/con. Còn thường ngày quán phục vụ càng ghẹ đã lột sẵn, lấy từ Nha Trang, Phan Thiết trong ngày nên rất tươi ngon.
Phong phú như bánh canh xứ Huế

Phong phú như bánh canh xứ Huế

0
Bánh canh là món trông có vẻ bình dân nhưng trong đó luôn chứa đựng cả một sự tinh tế, cầu kì ở công đoạn chế biến cũng như trong cách thưởng thức món ăn, chính điều này đã đem đến cho ẩm thực Huế sự phong phú mà bất cứ thực khách nào cũng phải ấn tượng.
/form>