Bánh cống Sóc Trăng xốp mềm như bánh bông lan nhờ công thức bột chiên siêu đặc

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
17/10/2022 08:17 GMT+7

Bánh cống đậu nành Sóc Trăng được nhiều thực khách yêu mến bởi bột đậu nành của vỏ phảng phất hương thơm, với vỏ bánh ngoài giòn, trong xốp mềm như bánh bông lan. Công thức khác lạ với bí quyết pha bột siêu đặc giúp hàng bánh cống của bà Nguyễn Thị Lệ ở Q.11, TP.HCM bán đến 500 cái chỉ trong một buổi chiều.

Nếu các phiên bản đến từ Sa Đéc, Gò Công sẽ dùng nước bột lỏng như bánh xèo, thì phiên bản đến từ Sóc Trăng tạo hương vị khác lạ bởi chất bột đặc sệt, và cực thơm hương đậu nành.

Bánh cống Sóc Trăng xốp mềm như bánh bông lan nhờ công thức bột chiên siêu đặc- Ảnh 1.

Bánh cống Sóc Trăng xốp, mềm nhờ cách pha bột siêu đặc của chủ quán

Bánh cống Sóc Trăng xốp mềm như bánh bông lan nhờ công thức bột chiên siêu đặc- Ảnh 2.

Những chiếc cống đổ bánh làm bằng thép gần xấp xỉ 20 năm tuổi

Chủ quán cho biết do trong bột chiên có đậu nành xay, nên bột để nhiệt độ thường rất dễ lên men. Vì thế bột được ủ lạnh liên tục, mang ra bao nhiêu sẽ chiên hết bấy nhiêu.

Đậu nành và gạo được pha theo tỉ lệ nhất định, nên dù bột đặc bánh vẫn không bị sượng và cứng. Đậu nành thơm khiến món bánh cống trở nên lạ miệng, không giống với vị bánh xèo như các phiên bản khác.

Bánh cống Sóc Trăng xốp mềm như bánh bông lan nhờ công thức bột chiên siêu đặc- Ảnh 3.

Bột chiên luôn được ủ lạnh trước khi chiên

Bánh cống Sóc Trăng xốp mềm như bánh bông lan nhờ công thức bột chiên siêu đặc- Ảnh 4.

Bánh làm tới đâu, bột sẽ lấy ra đến đó

Bánh cống Sóc Trăng xốp mềm như bánh bông lan nhờ công thức bột chiên siêu đặc- Ảnh 5.

Bánh cống với ruột xôsp mềm, cực thơm mùi đậu nành.

Những dịp đông khách như cuối tuần, tiệm có thể bán 400 - 500 cái bánh cống Sóc Trăng chỉ trong một buổi chiều.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.