Bánh mì 44 năm Sài Gòn vẫn đông khách Tây mùa dịch Covid-19: Cắn phát ngon thiệt!

28/02/2020 12:21 GMT+7

Dù đang mùa dịch nhưng bánh mì Sáu Minh (170 Võ Văn Tần, P.5, Q.3, TP.HCM) vẫn tấp nập du khách Tây đến để mua bánh mì. Món bánh mì Sài Gòn này khiến bao người lưu luyến trong suốt nhiều năm qua!

Tiệm bánh mì Sáu Minh mở bán nguyên ngày từ 5 giờ sáng đến 22 giờ.
Bắt đầu bán bánh mì từ năm 1976, tiệm bánh mì Sáu Minh đã được 44 năm và là một trong những tiệm bánh mì lâu đời nhất ở Sài Gòn. Ông Trần Thanh Tâm, chủ quán bánh mì bận rộn gắp thịt, chà bông vào ổ bánh mì nhưng vẫn niềm nở khi có khách ra vào quán.
Bánh mì ở tiệm có giá từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng. Nhiều khách hàng còn nói đùa rằng bánh mì Sáu Minh là bánh mì mắc nhất Sài Gòn, mỗi lần nghe khách nói đùa ông Tâm chỉ cười đáp: “Tiền nào thì của nấy”. Ông Tâm cho biết, một phần bánh mì đặc biệt giá 40.000 đồng sẽ bao gồm có chả, thịt, bơ, dăm bông, rau, vừa với giá tiền mà khách hàng bỏ ra.

Bánh mì Sáu Minh níu chân thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn bởi tính cách vui vẻ của chủ quán.

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

“Giá thị trường thì như vậy nhưng mà bán thì sẽ khác tùy người. Ví dụ người bán vé số có 10.000 đồng tôi cũng bán. Tôi là vậy á, không cần nhất thiết cứng nhắc. Nhưng chỉ bán vậy cho những người nghèo, bán vé số. Còn những chương trình từ thiện thì sẽ bán vốn không cần lấy lời, và hỗ trợ thêm sữa, nước”, ông Tâm bộc bạch.
Ông Tâm tự nhận điều biệt của bánh mì Sáu Minh là ở nguyên liệu tự chế biến ở nhà như patê, thịt, ruốc, bơ, tạo nên một hương vị riêng khó lẫn lộn với những tiệm bánh mì khác ở Sài Gòn.

Lúc mới mở bán, bánh mì Sáu Minh có giá 20 đến 40 xu một ổ, giờ đây là 30.0000 đồng đến 40.000 đồng một ổ.

Ảnh: Trần Kim Anh

Anh Hoàng Phúc (Ngụ Q. Phú Nhuận) nhận xét: “Tôi làm việc kế quán bánh mì, hay ăn ở đây. Nhân bánh có patê béo, thịt tươi ngon, nhìn rất hấp dẫn”.

Ăn no “ngợp thở” với ổ bánh mì kẹp thịt dài gần nửa mét

Không chỉ có người Việt, số lượng khách nước ngoài đến mua bánh mì ở quán rất đáng kể. Phần nhiều là những khách du lịch đi theo tour, nhiều người sau đó vì nhớ mà quay trở lại mua bánh mì. “Thường du khách sẽ  đến mua vào buổi tối, khoảng 2 đến 3 đợt, mỗi đợt khoảng 20 khách. Chủ yếu là người Úc, Pháp, Canada và có cả người Hàn Quốc”, ông Tâm cho biết thêm.

Dù có bớt khách vì dịch Covid-19 nhưng tiệm bánh mì Sáu Minh vẫn giữ được lượng khách đến mua bánh mì tại quán.

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Chị Anh Đào (Ngụ Q. Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã ăn bánh mì ở đây khá lâu, vì bánh mì ngon và nhân bánh nhiều, bơ béo và thơm nữa nên tôi hay ghé chứ nhà cũng xa ở đây. Tôi ăn bánh mì nhiều nơi nhưng không phải ở đâu cũng có giá cả và miếng bánh vừa ý như vậy”.

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Đối với ông Leo Van Der Klauw (70 tuổi) đến từ Hà Lan, bánh mì Việt Nam thường là bữa tối nhẹ trong thời gian ông đến du lịch ở Việt Nam. “Bên trong bánh mì béo béo, thơm thơm, đủ no cho chúng tôi tiếp tục chuyến du lịch này. Cách đưa các thứ vào kẹp trong ổ bánh mì thật thú vị, nếu ăn bánh mỳ với thịt với rau, nước sốt riêng thì có lẽ sẽ không ngon và hấp dẫn như kẹp chung lại thế này đâu. Cách phục vụ thì rất nhiệt tình và thân thiện”, ông nhận xét.

Khách du lịch rất thích nhìn cách chủ quán cho nhân vào trong bánh mì vì rất lạ mắt.

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Điều biệt của bánh mì Sáu Minh là ở nguyên liệu tự chế biến ở nhà như patê, thịt, ruốc, bơ nên tạo nên một hương vị riêng khó lẫn lộn với những tiệm bánh mì khác ở Sài Gòn.

Ảnh: Trần Kim Anh

Có nhiều khách du lịch vì nhớ hương vị bánh mì mà quay lại mua bánh sau khi kết thúc tour du lịch.

Ảnh: Trần Kim Anh

Chị Jenny (29 tuổi) đến từ Australia chia sẻ khi thưởng thức bánh mì Việt Nam: “Bánh mì Việt Nam rất ngon, cách phục vụ ở đây tốt. Phần nhân nhân bên trong bánh mì rất đặc biệt và khác những gì tôi đã ăn ở đất nước mình”.

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Thái độ phục vụ khách hàng ở tiệm bánh mì Sáu Minh cũng là một trong những lý do níu chân thực khách suốt hơn 40 năm.

  Xem thêm:

Bánh mì thanh long ngày làm 30.000 ổ vẫn không đủ bán

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.