Bánh mì Huỳnh Hoa vì sao thu hút người trẻ Sài Gòn?

17/12/2021 20:45 GMT+7

Từ khi được tách từ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa (hay Huynh Hoa) được nhiều người biết đến, tiệm bánh mì bà Huynh bỗng trở nên đông đúc lạ thường. Vì sao cái tên bánh mì Huỳnh Hoa luôn thu hút sự quan tâm của người trẻ Sài Gòn?

Cách đây vài ngày, thông tin tiệm bánh mì bà Huynh (Q.3, TP.HCM) được tách ra từ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa (Q.1) gây chú ý với nhiều người. Khách hàng ào ạt đến xếp hàng dài để chờ mua bánh mì bà Huynh. Bánh mì ở tiệm Huỳnh Hoa và hiện nay thêm tiệm bà Huynh vì sao thu hút sự quan tâm của người trẻ?

Ăn vì tò mò

Từng thưởng thức nhiều loại bánh mì trứ danh khắp các vùng miền, Phan Hương Giang (27 tuổi, nhân viên marketing trên đường Tăng Nhơn Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) nhận xét hương vị bánh mì Huỳnh Hoa "cũng không đến mức đáng phải kinh ngạc".

Giang kể cô tìm đến mua bánh mì hồi năm 2016 vì tò mò, muốn ăn thử bởi nó được ca tụng như loại bánh mì "ngon nhất thế giới".

“Giá ổ bánh mì lúc đó khoảng 33.000 đồng, khá cao so với bánh mì thông thường. Phần pate béo, vừa miệng, còn các nguyên liệu khác như jambon, chả lụa, chà bông… thì cũng như những tiệm khác. Nếu để đánh giá thì bánh mì Huỳnh Hoa chỉ được 7-8 điểm chứ không thực sự quá xuất sắc như lời đồn”, Giang chia sẻ.

Tiệm bánh mì ô môi Huỳnh Hoa nằm trên đường Lê Thị Riêng (Q.1, TP.HCM)

Thanh Khương

Theo Giang, bánh mì thường được xem là món ăn bình dân và phổ biến, hợp túi tiền với người dân. "Đến thời điểm hiện tại, một ổ bánh mì Huỳnh Hoa có giá gần 60.000 đồng thì hơi chát", Giang cho hay.

Tiệm bánh mì bà Huynh được tách ra từ tiệm Huỳnh Hoa

Cao An BIên

Còn Lý Thành Long (30 tuổi, làm marketing tại công ty Hapinut, Q.Tân Phú) cũng từng ăn bánh mì Huỳnh Hoa cách đây 2 năm, khi đó sếp trong công ty chiêu đãi mọi người vì nghe thương hiệu này được nhắc đến nhiều trên mạng.

Cá nhân Long nghĩ rằng giá bán cao cộng với lời đồn khiến nhiều người tò mò muốn mua ăn thử. “Bánh mì chỉ to và nhét nhiều thịt, không dở nhưng một người ăn sẽ không hết. Thậm chí, tôi cảm thấy ngán khi ăn đến gần cuối của ổ bánh mì”, Long nhận xét về bánh mì Huỳnh Hoa.

Anh cho rằng vẫn có nhiều tiệm bán bánh mì ở Q.Tân Phú với giá rẻ và ngon hơn, như bánh mì bê đê đường Gò Dầu, bánh mì Mỹ Phụng đường Nguyễn Sơn...

Ăn vì đáng đồng tiền, ăn một ổ no đến sáng

Trong khi đó, một số bạn trẻ cho rằng ăn bánh mì này vì... giá đắt. Chẳng hạn, Trần Kim Anh (sinh viên Trường Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) nhận xét bánh mì Huỳnh Hoa thực sự đáng đồng tiền.

Thỉnh thoảng Kim Anh vẫn chạy xe máy dạo quanh trung tâm thành phố và mua bánh mì Huỳnh Hoa để dùng thay cho cơm tối.

Kim Anh nói thêm: “Mỗi lần đi chơi cùng bạn bè ban đêm, tôi cũng thường mua bánh mì Huỳnh Hoa để ăn. Do không thể ăn hết một ổ nên tôi chia làm đôi, ăn cùng bạn mình. Bánh mì ngon, giòn, thịt chả và pate đều béo. Nếu tôi ăn bánh mì Huỳnh Hoa này vào buổi tối thì có thể no đến sáng mà không cần ăn gì thêm”.

Nhiều người xếp hàng nhiều giờ để được mua ổ bánh mì bà Huynh

Cao An Biên

Nguyễn Lưu Hiền (25 tuổi, nhân viên ngân hàng làm việc tại Q.1) cho biết đã ăn bánh mì ô môi Huỳnh Hoa nhiều lần.

Cô cũng cho rằng ăn bánh mì không phải theo trào lưu mà mua theo sở thích. Còn cảm nhận tiêng của Hiền bánh mì nơi đây khá ngon, hợp khẩu vị, nhất là hợp gu với những người trẻ như cô. “Tôi thích ăn chả mà bánh mì ở đây có nhiều chả nên rất thích. Tuy vậy bánh mì hơi nhiều so với sức ăn của con gái ”, Hiền nói.

Nói về việc lựa chọn bánh mì, Đỗ Nhật Thịnh, 25 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần nghệ thuật VIETART GROUP, Q.Bình Thạnh, nhận xét: "Mỗi loại bánh mì đều có nét đặc trưng riêng, nếu so sánh ngon dở của từng loại thật sự rất khó. Do đó, lựa chọn ăn bánh mì nào chỉ là gu của riêng mỗi người".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.