Dù đã quá giờ cơm trưa, hàng ăn nhỏ của bà Quách Thị Liêm (ở đường Trịnh Đình Trọng, Q.11, TP.HCM) vẫn tất bật chuẩn bị những mẻ chuối nếp nướng lá dứa thơm ngon để kịp bán đầu giờ chiều.
Không phẩm màu, từng trái chuối chín với lớp nếp ngỗng xanh ươm bọc ngoài là thành quả của cả một quá trình ngâm, đãi, nấu xôi lá dứa kiểu truyền thống, được cả gia đình thức từ 1 giờ sáng chuẩn bị.
Chuối nếp xanh, bánh nếp xanh lại ăn kèm nước cốt dừa cũng có màu xanh lạ mắt.
Hơn 40 năm kinh nghiệm bán chè, bà Liêm nấu được nước cốt lá dứa siêu thơm, có màu xanh bắt mắt và để được nhiều giờ đồng hồ. Xôi nếp bọc chuối và làm bánh nếp có bỏ thêm cốt dừa và dừa sợi tươi, nên dù không chan thêm phần nước cốt bên ngoài, bánh vẫn rất thơm, béo.
Bình luận (0)