• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bánh nếp nướng ăn kèm cốt dừa lá dứa xanh nõn siêu ngon tại Chợ Lớn

Phú Thanh Võ
vophu0801@gmail.com
14/03/2023 07:36 GMT+7

Hàng chuối nếp nướng cốt dừa lá dứa 7/1 Trịnh Đình Trọng (Q.11, TP.HCM) nổi tiếng với món chuối nếp nướng lá dứa, ăn kèm nước cốt dừa bột báng lá dứa có màu xanh non, siêu béo thơm. Không chỉ vậy, làm nên thương hiệu của tiệm là món bánh nếp nướng, bên ngoài giòn thơm, bên trong dẻo thơm nếp ngỗng hòa cốt dừa lá dứa rất bắt miệng.

Dù đã quá giờ cơm trưa, hàng ăn nhỏ của bà Quách Thị Liêm (ở đường Trịnh Đình Trọng, Q.11, TP.HCM) vẫn tất bật chuẩn bị những mẻ chuối nếp nướng lá dứa thơm ngon để kịp bán đầu giờ chiều.

Không phẩm màu, từng trái chuối chín với lớp nếp ngỗng xanh ươm bọc ngoài là thành quả của cả một quá trình ngâm, đãi, nấu xôi lá dứa kiểu truyền thống, được cả gia đình thức từ 1 giờ sáng chuẩn bị.

Chuối nếp xanh, bánh nếp xanh lại ăn kèm nước cốt dừa cũng có màu xanh lạ mắt.

Bánh nếp nướng ăn kèm cốt dừa lá dứa xanh nõn siêu ngon tại Chợ Lớn - Ảnh 1.

Chuối nếp nướng lá dứa, bánh nếp nướng lá dứa siêu ngon, ăn kèm nước cốt dừa bột báng cũng có màu xanh của lá dứa. Bà Liêm với hơn 40 năm kinh nghiệm nấu chè đã tạo ra món nước cốt ăn kèm có thể để nhiều tiếng vẫn không bị hư.

PHÚ THANH VÕ

Bánh nếp nướng ăn kèm cốt dừa lá dứa xanh nõn siêu ngon tại Chợ Lớn - Ảnh 2.

Bánh nếp nướng được bà Liêm sáng tạo, khi nhiều thực khách không muốn ăn chuối nướng mà vẫn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của phần xôi nếp bọc ngoài. Nếp của bánh nếp nướng được để nhiều nước cốt dừa và dừa sợi cho có hương vị đậm đà, khác biệt so với chuối nếp nướng.

PHÚ THANH VÕ

Hơn 40 năm kinh nghiệm bán chè, bà Liêm nấu được nước cốt lá dứa siêu thơm, có màu xanh bắt mắt và để được nhiều giờ đồng hồ. Xôi nếp bọc chuối và làm bánh nếp có bỏ thêm cốt dừa và dừa sợi tươi, nên dù không chan thêm phần nước cốt bên ngoài, bánh vẫn rất thơm, béo.

Bánh nếp nướng ăn kèm cốt dừa lá dứa xanh nõn siêu ngon tại Chợ Lớn - Ảnh 3.

Chuối nếp, bánh nếp được nướng trên lửa than nhỏ. Bánh nướng vừa chín tới, sém vàng nhưng không bị khét, ăn vừa giòn lại rất thơm.

PHÚ THANH VÕ

Bánh nếp nướng ăn kèm cốt dừa lá dứa xanh nõn siêu ngon tại Chợ Lớn - Ảnh 4.

Chuối nếp nướng, bánh nếp nướng ăn kèm cốt dừa bột báng có màu xanh lá dứa, vừa đẹp lại rất thơm.

PHÚ THANH VÕ

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.