Bão Noru: Dân quân tự vệ Đà Nẵng giúp dân chằng chống nhà cửa

Huy Đạt
Huy Đạt
25/09/2022 21:34 GMT+7

Dân quân tự vệ ở TP. Đà Nẵng đã có mặt ở bãi biển để giúp ngư dân chuyển ngư cụ, thuyền thúng đến nơi an toàn… Không nghỉ trưa, lực lượng vũ trang đến từng nhà chằng chống nhà cửa giúp dân ứng phó bão Noru.

Ngày 25.9, triển khai công tác ứng phó với bão Noru, lực lượng vũ trang tại TP.Đà Nẵng gấp rút có mặt ở mọi nơi để hỗ trợ, giúp người dân ứng phó bão từ sớm.

Người Đà Nẵng đưa thuyền lên bờ, chằng chống nhà cửa trước giờ “hứng” bão Noru

Tại Q.Sơn Trà, lực lượng dân quân tự vệ các phường ven biển đã khẩn trương có mặt tại bãi biển Thọ Quang - Mân Thái (Q.Sơn Trà) giúp ngư dân đưa ghe, thúng lên bờ an toàn. Lực lượng dân quân tự vệ tại các phường cũng đã có mặt tại những ngôi nhà tạm, nhà xuống cấp để giúp người dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây, vận chuyển cát lên mái nhà để gia cố…

Lực lượng vũ trang hỗ trợ ngư dân chuyển ghe, thúng lên bờ đến nơi tránh trú bão an toàn

H.Đ

Dân quân địa phương các phường ven biển của Q.Sơn Trà giúp đỡ ngư dân chuyển thuyền đến vị trí an toàn trước khi bão đổ bộ

H.Đ

Ngư cụ cũng được dân quân tự vệ chuyển lên bờ

H.Đ

Lực lượng vũ trang có mặt trên bãi biển Đà Nẵng để hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân ứng phó với bão Noru

H.Đ

Ghi nhận tại P.Phước Mỹ (Q.Sơn Trà) vào chiều 25.9, nhiều người dân thuộc diện neo đơn, nhà cửa không đảm bảo đã liên hệ với chính quyền địa phương. Ngay sau đó, hàng chục dân quân tự vệ đến từng nhà để chằng chống, gia cố.

Chị Nguyễn An (41 tuổi, trú P.Phước Mỹ) cho biết khi nghe tin bão có khả năng đổ bộ và ảnh hưởng đến TP.Đà Nẵng, vốn sinh sống gần biển nên chị rất lo, sợ ngôi nhà cấp 4 của gia đình không chống chịu nổi.

“Nhà vốn neo người, hay tin có bão thì rất lo. Nhờ các chú bộ đội, dân quân tự vệ đến nhà tỉa cây, chằng nhà, gia cố lại cánh cửa khiến chúng tôi rất yên tâm”, chị An nói.

Lực lượng dân quân các phường ở TP.Đà Nẵng đến tận nhà tỉa cây, chằng chống nhà cửa giúp dân

H.Đ

Nhiều ngôi nhà cấp 4 được lực lượng dân quân tự vệ chằng chống mái nhà nhằm giảm thiểu thiệt hại khi bão đổ bộ

H.Đ

Nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong việc chằng chống nhà cửa đã nhờ đến lực lượng vũ trang địa phương hỗ trợ, giúp đỡ

H.Đ

Trung tá Nguyễn Công Nhân, Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Quân sự Q.Sơn Trà, cho biết từ sáng sớm 25.9, hàng chục dân quân tự vệ đã có mặt ở bãi biển để hỗ trợ ngư dân đưa thuyền lên bờ tránh bão. Đến trưa 25.9, lực lượng vũ trang địa phương chia thành từng nhóm đến nhà dân tiếp tục chằng chống nhà cửa.

“Trước đó, lực lượng tại chỗ chằng chống nhà cửa của đơn vị, đồng thời cử lực lượng xuống phối hợp với 7 phường để đến giúp người dân ứng phó với bão Noru. Tại 4 phường giáp biển, lực lượng vũ trang đã chuyển hơn 100 thúng của ngư dân lên bờ an toàn. Ngoài ra, các lực lượng báo cáo lên nhà sập, xiêu vẹo là khoảng 40 hộ”, trung tá Nhân thông tin.

Siêu bão Noru sẽ còn mạnh thêm, đang tiến rất gần Biển Đông
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.