Bão số 12 làm 2 người chết, lũ ở Quảng Ngãi đã vượt báo động 3

0 Thanh Niên Online

Bão số 12 đã làm 2 người chết, 31 nhà bị tốc mái, hư hỏng và 76 xã bị mất điện diện rộng. Lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đang lên nhanh, có điểm ghi nhận lũ đã vượt báo động 3.

Nhiều khu vực tại H.Vạn Ninh, Khánh Hoà, đã ngập sâu ngay sau mưa lớn do bão số 12 /// Ảnh Nguyễn Chung
Nhiều khu vực tại H.Vạn Ninh, Khánh Hoà, đã ngập sâu ngay sau mưa lớn do bão số 12
Ảnh Nguyễn Chung

Chiều tối nay, 10.11, Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT), cho biết thống kê từ các địa phương, bão số 12 đã làm 2 người chết, trong đó 1 người ở Quảng Nam do sạt lở đất và 1 người ở Bình Định gặp nạn khi chằng chống nhà cửa.

Còn tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa, gió bão đã làm 31 ngôi nhà; 2 trụ sở cơ quan bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Sau khi quần thảo ở Nam Trung Bộ, bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Cũng theo ghi nhận, bão số 12 gây hư hỏng một số đường dây điện tại Khánh Hoà khiến 8 xã bị mất điện trên diện rộng; 1 tàu cá bị gió bão, sóng nhấn chìm. Còn tại Phú Yên, thống kê đã có 68/110 xã bị mất điện.

Mưa bão số 12 cũng đã khiến tàu SE2 Bắc - Nam phải tạm dừng tại địa phận tỉnh Khánh Hòa do đường sắt bị ngập. Còn tại Phú Yên, QL19C, đoạn qua xã Xuân Long (H.Đồng Xuân), bị ngập 0,8 m, gây ách tắc giao thông.

Do ảnh hưởng của bão số 12, mưa lớn kéo dài từ đêm 9.11 đã khiến lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đang lên. Đặc biệt, mực nước lúc 13 giờ chiều nay, 10.11, trên sông Vệ (Quảng Ngãi) là 4,55 m, trên BĐ3 là 0,05 m.

Trong đêm nay và sáng mai, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa tiếp tục đang cao lên. Dự báo đến sáng sớm mai, lũ trên sông Vệ (Quãng Ngãi), sông Kỳ Lộ (Phú Yên), và sông Dinh (Ninh Thuận) sẽ vượt báo động 3 từ 0,1 - 1 m nước, nguy cơ ngập lụt diện rộng.

Bão Vamco đang tiến vào Biển Đông với tốc độ nhanh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

'Mua bán logo xe vua': Đề nghị chấn chỉnh công tác phát hiện, xử lý xe chở quá tải

Ở phiên xét xử vụ án 'mua bán logo xe vua', về hành vi nhận hối lộ của 80 CSGT, thanh tra giao thông (TTGT), Viện kiểm sát đánh giá ngoài lời khai của các bị cáo thì không thu thập được chứng cứ nào khác để chứng minh nên không đủ căn cứ khởi tố. 

công tác tuần tra phát hiện và xử lý vi phạm để chở hàng quá tải trọng