Báo Thanh Niên đoạt giải A Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn

Vũ Thơ
Vũ Thơ
10/01/2023 16:31 GMT+7

Tại lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, dự giải năm nay có nhiều tác phẩm chất lượng tốt, nội dung sâu sắc.

Ngày 10.1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Dự buổi lễ có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; các Bí thư T.Ư Đoàn: Nguyễn Tường Lâm, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phạm Duy Trang, Ngô Văn Cương.

Các đại biểu tham dự lễ trao giải

Ngọc thắng

“Những người đưa đò”

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm dành lời tri ân tới đội ngũ phóng viên theo dõi, đưa tin về hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Theo anh Lâm, các phóng viên là “những người đưa đò” rất quan trọng để thúc đẩy và truyền tải hình ảnh tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam tới các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế.

Anh Lâm cho rằng, theo dõi và viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi sẽ có nhiều đặc thù hơn các khối ngành, lĩnh vực khác. Các phóng viên có thể có nhiều đề tài để khai thác, nhiều mảng màu của tuổi trẻ, nhiều câu chuyện, nhiều công trình phần việc sáng tạo để lan tỏa tới cộng đồng nhưng cùng với đó là những chuyến công tác xa, đột xuất, thường xuyên phải đi các vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện rất khó khăn, đôi khi phải “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, “đi trước, về sau” để các thông tin được phản ánh kịp thời và nhanh nhất tới độc giả.

Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại buổi lễ

ngọc thắng

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, dự giải có nhiều tác phẩm chất lượng tốt, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện; có nhiều ấn phẩm báo chí hiện đại, hình thức thể hiện mới; có nhiều tuyến bài sâu, phản ánh đậm nét nhiều mặt công tác của Đoàn, sự đóng góp của tuổi trẻ.

Đặc biệt, 2022 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nên các tin, bài, ấn phẩm tuyên truyền được tăng cường từ cơ sở, tới T.Ư.

Anh Bùi Quang Huy và ông Hồ Quang Lợi, nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trao giải A cho các tác giả đoạt giải A, trong đó có Báo Thanh Niên

ngọc thắng

Trao 34 giải báo chí

Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được T.Ư Đoàn tổ chức thường niên nhằm khích lệ, động viên những người làm báo và các tác giả có nhiều bài viết hay về đề tài thanh niên.

Các tác giả nhận giải khuyến khích, trong đó có các phóng viên Báo Thanh Niên

ngọc thắng

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 20 giải khuyến khích ở 2 loại hình báo in - báo điện tử và báo phát thanh - truyền hình.

Trong đó, 4 giải A đã thuộc về các tác phẩm: Bản đồ kết quả đại hội 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc của Báo Tiền Phong; Người trẻ xoay chuyển tình thế trong dịch của Báo Thanh Niên; Chuyện những người vượt gió xuyên đêm ở Bà Rịa - Vũng Tàu của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Người được chọn của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.

Buổi trao Giải báo chí toàn quốc viết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Ngọc thắng

Danh sách tác giả, nhóm tác giả đạt Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

1. Thể loại báo in và báo điện tử:

* Giải A (2 giải):

- Công trình đặc biệt Bản đồ kết quả đại hội 67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc của Báo Tiền Phong (tác giả: Phùng Công Sưởng, Trần Công Hùng, Nguyễn Tùng Dương, Tạ Thu Trang, Vũ Quốc Hùng)

- Loạt bài về thanh niên khởi nghiệp Người trẻ xoay chuyển tình thế trong dịch của Báo Thanh Niên (tác giả Châu Bùi Nữ Vương).

* Giải B (2 giải):

- Loạt bài Vang mãi 5 Điều Bác Hồ dạy của Báo Khăn Quàng Đỏ (tác giả: Bình Sơn, Tường Vi, Phương Vy, Nguyễn Hưng)

- Chuyên đề Những người lính quả cảm cứu dân của Báo điện tử VTCNews (tác giả: Vũ Anh Văn, Ngô Văn Nhung, Vũ Trần Quang)

* Giải C (3 giải):

- Tác phẩm Nam sinh Việt trúng tuyển công ty Luật top đầu thế giới của Báo điện tử VTC News (tác giả Đàm Thị Hoài Anh)

- Tác phẩm Hành trình 1.000 ngày mang lá cờ Tổ quốc vòng quanh thế giới trở lại Trường Sa của Báo điện tử VTC News (tác giả Phạm Thịnh)

- Loạt bài Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng trên không gian mạng của Báo Tuổi trẻ Thủ đô (tác giả: Vũ Thoa, Lê Dung, Vũ Anh)

Trong 20 giải khuyến khích có loạt bài Chiến dịch Thanh niên tình nguyệnĐể có những làng quê đáng sống của Báo Thanh Niên (tác giả: Châu Bùi Nữ Vương, Lê Nhật Thanh, Vũ Thị Thơ)

Thể loại phát thanh - truyền hình

* Giải A (2 giải):

- Tác phẩm phát thanh Chuyện những người vượt gió xuyên đêm ở Bà Rịa - Vũng Tàu của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (tác giả Nguyễn Quốc Thái)

- Tác phẩm truyền hình Người được chọn của Trung tâm PT-TH Quân đội (tác giả: Ngọc Hoa, Bá Lân, Hồng Tú, Thi Tùng, Phương Thảo)

* Giải B (2 giải):

- Tác phẩm truyền hình Từ giảng đường ra chiến trường của Trung tâm PT-TH Quân đội (tác giả: Ngọc Hoa, Thùy Dương, Việt Hùng, Duy Sự, Thái Bảo, Đặng Đông)

- Loạt bài Trẻ em mồ côi vì Covid-19 - Giọt nước mắt bấp bênh vào đời của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (tác giả Nguyễn Thị Phương Dung)

* Giải C (3 giải):

- Tác phẩm truyền hình Khi cán bộ đoàn quá tuổi củaĐài PT-TH tỉnh Hà Tĩnh (tác giả: Nguyễn Xuân Thục Anh, Nguyễn Văn Dũng, Lê Hoàng Vũ, Trịnh Văn Chiến)

- Tác phẩm truyền hình Bức thư giúp bạn của Đài PT-TH tỉnh Cà Mau (tác giả: Trịnh Chí Hải, Võ Duyên Hải).

- Tác phẩm phát thanh Ươm mầm hạt giống đỏ cho Đảng của Đài PT-TH Hà Nội (tác giả Lê Thị Thanh Duyên)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.