Báo Thanh Niên đoạt giải ba cuộc thi Báo chí chia sẻ cùng thầy cô

Vũ Thơ
Vũ Thơ
04/12/2021 12:47 GMT+7

Ngày 4.12, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã công bố kết quả cuộc thi viết “Người thầy của tôi” và chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021, trong đó tác phẩm của phóng viên Báo Thanh Niên đoạt giải 3.

8 tác phẩm đoạt giải

Theo thông báo của ban tổ chức, chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” đã xét và chấm giải với kết quả 8 tác phẩm đọat giải.

Chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm đầu tiên được tổ chức với mong muốn các nhà báo, phóng viên lan tỏa sâu rộng hơn nữa câu chuyện về các thầy cô giáo có cách làm hay, sáng tạo trong dạy học.

Đối tượng tham gia là các cá nhân là nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm dự thi viết về các tấm gương giáo viên được chọn tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.

Bài dự thi là các tác phẩm báo in, báo điện tử, báo hình (truyền hình), báo nói (phát thanh) trình bày theo các thể loại phóng sự, phỏng vấn, bình luận, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương.

Thầy giáo Bùi Hoàng Nam (giữa) nhân vật được viết nhiều nhất trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô

vũ thơ

Sau một thời gian phát động, ban tổ chức đã nhận được 28 tác phẩm của các tác giả đến từ 13 đơn vị báo chí viết về gương các thầy, cô giáo.

Hội đồng giáo khảo đã bỏ phiếu và bình chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.

Giải nhất: tác phẩm “Phương pháp đặc biệt của cô giáo 9X giúp học trò cai nghiện điện tử” (phóng viên Mai Châm, Báo điện tử Dân Trí).

Giải nhì: tác phẩm “Cô giáo mầm non xung phong ra huyện đảo Bạch Long Vĩ” (phóng viên Ngọc Trang, Báo Giáo dục và Thời đại).

Giải ba: tác phẩm “Thầy giáo thức thâu đêm tìm cách dạy trong tâm dịch” (phóng viên Vũ Thơ, Báo Thanh Niên).

Giải khuyến khích gồm: tác phẩm “Cô giáo người Hà Nhì nhanh chóng “chuyển đổi số” (phóng viên Lê Dung, Vũ Thoa, Báo Tuổi trẻ Thủ đô);

Tác phẩm “Cô giáo Sán Dìu dạy sử bằng công nghệ” (phóng viên Xuân Tùng, Báo Tiền Phong);

Tác phẩm “Lớp học vừa trực tiếp vừa online của thầy giáo Bắc Giang” (phóng viên Lê Thanh Hùng, Báo điện tử Vietnamnet);

Tác phẩm “Dừng đến trường, không dừng học tập” (phóng viên Phan Linh, Báo Nhân Dân);

Tác phẩm “Chuyện giáo viên thắp lửa tri thức ở vùng sâu mùa Covid-19 (phóng viên Thiều Trang, Báo Lao Động).

Tác phẩm “Lỡ hẹn với Bình Dương” đoạt giải nhất

Ban tổ chức cũng công bố kết quả Cuộc thi viết “Người thầy của tôi”. Theo đó, sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 1.600 bài viết về những câu chuyện, những kỷ niệm cảm động có thật về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Những suy nghĩ, cảm nghĩ về tình cảm thầy trò trước đây và hiện nay.

Cuộc thi viết Người thầy của tôi

BTC

Hội đồng chung khảo cuộc thi viết “Người thầy của tôi” đã chấm điểm và chọn ra 1 giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thị Niên với bài viết tiêu đề “Lỡ hẹn với Bình Dương” (SBD 544).

Một giải nhì thuộc về tác giả Nguyễn Thị Thúy với bài viết tiêu đề “Người thầy đáng kính của học trò nghèo ở lớp học nhà văn hóa thôn Đoài” (SBD 545). Một giải ba thuộc về tác giả Trương Võ Hà Nhi với bài viết tiêu đề “Hôm nay thầy đau” (SBD 526).

5 giải khuyến khích thuộc về các tác giả Đặng Thị Cẩm Tiên (SBD 016), Dương Thu Thảo (SBD 076), Nguyễn Minh Tuấn (SBD 031), Khuất Minh Giang (SBD 621) và Phan Thị Mỹ Uyên (SBD 624).

Cuộc thi viết “Người thầy của tôi” và chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 là những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Theo đánh giá của ban tổ chức, đây là hai hoạt động lần đầu tiên được thực hiện trong chương trình, với điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng đều thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, truyền cảm hứng cho xã hội. Đặc biệt Cuộc thi viết “Người thầy của tôi” đã có số tác phẩm dự thi rất lớn với 1.600 bài viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.