Bắt 2 giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet

05/02/2021 22:04 GMT+7

Công an H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 2 giáo viên dạy cấp 3 để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Ngày 5.2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa bắt giữ 3 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Phan Gia Ánh (25 tuổi), Lê Ngân Phương Hằng (33 tuổi, đều ngụ TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Hữu Nam (33 tuổi, ngụ tại TT.Ái Tử, H.Triệu Phong, Quảng Trị).
Trước đó, Công an H.Hoằng Hóa nhận được tin tố giác tội phạm của chị N.T.T (42 tuổi, ngụ xã Hoằng Trạch, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về việc chị này bị một nhóm người lừa đảo chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng.
Theo trình báo của chị T., ngày 15.12.2020, chị T. sử dụng tài khoản Facebook nhắn tin trò chuyện như thường với con trai. Tài khoản Facebook của con trai chị T. tại Hàn Quốc có tên là Đỗ Phong.

Các nghi phạm bị bắt giữ

ẢNH CÔNG AN TỈNH THANH HÓA CUNG CẤP

Trong quá tình nói chuyện, tài khoản Đỗ Phong nói chị T. gửi cho 30 triệu đồng để xử lý việc gấp. Tin tưởng đó là con mình, chị T. đã gửi tiền vào số tài khoản mà chị nghĩ là của con trai.
Đến tối cùng ngày, 15.12, chị T. phát hiện tài khoản Đỗ Phong của con trai chị bị hack, người nói chuyện với chị và nói chị chuyển tiền không phải là con trai chị. Biết bị lừa, chị T. đã làm đơn tố giác tội phạm.
Nhận được đơn trình báo, Công an H.Hoằng Hóa vào cuộc điều tra và xác định thủ phạm gây án là Phan Gia Ánh, Lê Ngân Phương Hằng, Nguyễn Hữu Nam. Trong 3 nghi phạm thì Nguyễn Hữu Nam đang là giáo viên dạy môn thể dục tại một trường cấp 3 trên địa bàn TX.Quảng Trị, còn Lê Ngân Phương Hằng là giáo viên môn Giáo dục quốc phòng của một trường cấp 3 ở H.Triệu Phong.
Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận do nợ nần nhiều nên rủ nhau lập thành đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân qua mạng xã hội.
Ngoài vụ án trên, các nghi phạm khai nhận, từ tháng 12.2020 cho đến hết tháng 1.2021 đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác của nhiều người dân trên cả nước. Công an H.Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.