Bắt 4 nghi phạm làm giả con dấu, bệnh án rồi rao bán trên mạng xã hội

26/09/2019 11:28 GMT+7

Các nghi phạm đã làm giả con dấu , giả nội dung các loại giấy khám sức khỏe , bệnh án của các bệnh viện, sau đó rao bán trên mạng xã hội với giá từ 70.000 - 150.000 đồng/1 bộ giấy tờ giả.

Ngày 26.9, thông tin từ Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 4 nghi phạm chuyên làm giả các loại giấy khám sức khỏe, bệnh án bệnh nhân để thu lời bất chính.
Các nghi phạm bị bắt gồm: Lê Bá Nam (21 tuổi), Nguyễn Thị Thanh (49 tuổi, cùng ngụ tại xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa), Nguyễn Thị Mai (24 tuổi, ngụ tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) và Lê Ngọc Đạt (32 tuổi, ngụ tại xã Hoằng Thành, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Nghi phạm Nguyễn Thị Mai

ẢNH CÔNG AN THÀNH PHỐ THANH HÓA CUNG CẤP

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, lực lượng công an phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ và các con dấu đều được làm giả, để phục vụ việc làm giả giấy khám sức khỏe, bệnh án bệnh nhân.
Theo điều tra của Công an thành phố Thanh Hóa, cả 4 nghi phạm trên đều có chung thủ đoạn là làm giả con dấu, giả dấu chức danh, tự đề tên các bác sĩ vào các loại giấy tờ rồi đăng tải thông tin lên mạng xã hội, nhận có thể làm các loại giấy khám sức khỏe, bệnh án với giá mỗi bộ hồ sơ là từ 70.000 - 150.000 đồng.
Khi có người cần các loại giấy tờ này, các nghi phạm sẽ lấy thông tin người cần làm, sau đó làm giả giấy tờ được các bệnh viện trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa cấp. Người cần mua chuyển tiền cho các nghi phạm qua tài khoản ngân hàng, sau đó nhận giấy tờ qua đường bưu điện, hoặc có người chuyển đến tận nhà.
Hiện vụ án đang được Công an thành phố Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.