Bắt bị can lừa đảo hơn 29 tỉ đồng bằng chiêu vay đáo hạn ngân hàng

Nam Long
Nam Long
03/10/2023 11:37 GMT+7

Lợi dụng chiêu vay để đáo hạn ngân hàng, người phụ nữ ở Vĩnh Long đã lừa đảo chiếm đoạt của bị hại hơn 29 tỉ đồng.

Ngày 3.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Phượng Kiều (51 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam ‘nữ quái’ lừa đảo gần 30 tỉ đồng bằng chiêu đáo hạng ngân hàng - Ảnh 1.

Bị can Huỳnh Thị Phượng Kiều nghe tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam

NAM LONG

Theo điều tra, lợi dụng sự quen biết trong kinh doanh, Huỳnh Thị Phượng Kiều đã hỏi vay tiền của chị T.H.Y (ngụ TP.Vĩnh Long) và được chị Y. cho vay nhiều lần. Trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2019, Kiều thực hiện trả nợ gốc cùng tiền lãi cho chị Y đầy đủ.

Bắt tạm giam ‘nữ quái’ lừa đảo gần 30 tỉ đồng bằng chiêu đáo hạn ngân hàng

Thấy chị Y. hoàn toàn tin tưởng, Kiều đã đưa ra thông tin gian dối làm nghề cho vay đáo hạn ngân hàng, hiện đang có nguồn khách hàng cần tiền để đáo hạn ngân hàng để tiếp tục vay tiền của chị Y. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền chị Y. cho vay, Kiều không hề cho ai vay đáo hạn ngân hàng như đã nói. Thực tế Kiều đã sử dụng số tiền đã vay được của chị Y. để trả tiền lãi vay cho chính chị Y. và các khoản nợ khác. 

Sau nhiều lần bị quỵt nợ, cũng không liên lạc được với Kiều, chị Y. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Cơ quan CSĐT xác định Kiều đã chiếm đoạt của chị Y. số tiền là hơn 29,4 tỉ đồng.

Hiện tại, vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản này đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Long đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 3.10

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.