Bật khóc vì bị ép lấy chồng ở tuổi 20

13/01/2023 11:31 GMT+7

Cô gái họ Yan đã bật khóc tức tưởi vì bị người thân ép lấy chồng ở tuổi 20.

Theo tờ SCMP ngày 11.1, cô gái họ Yan (ở Qúy Châu, Trung Quốc) đã bật khóc ngay trong đám cưới vì bị ép lấy chồng. Câu chuyện của Yan đã lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Yan cho biết bản thân cô không muốn trở thành cô dâu, làm một người vợ. Sở dĩ cô chấp nhận mặc áo cưới là vì chỉ để làm bố mẹ vui lòng, còn cô rất buồn.

Chính vì thế, vào ngày cưới, Yan đã bật khóc. "Tôi không muốn kết hôn. Nhưng tôi cảm thấy mình phải đáp ứng kỳ vọng và tiêu chuẩn của bố mẹ càng sớm càng tốt. Việc bị gia đình ép cưới khiến tôi không kiểm soát được cảm xúc và những giọt nước mắt", Yan kể.

Cũng theo Yan: "Tôi lấy chồng không phải vì yêu hay có tình cảm với anh ta, mà chỉ để làm hài lòng bố mẹ tôi. Thế nên tôi chẳng đợi mong gì về cuộc sống hôn nhân khi phải kết hôn với một người đàn ông mà tôi chỉ gặp mặt nhờ mai mối".

Yan bật khóc trong đám cưới

SCMP

Chia sẻ trên tờ SCMP, Yan nói thêm mỗi ngày thấy bố mẹ già đi, rồi những hàng xóm láng giềng, người thân hay hối thúc và ép cưới chồng đã khiến cô ngán ngẩm và cảm thấy cuộc sống áp lực. Và sau khi lấy chồng, Yan thừa nhận cảm thấy không thể đoán định được tương lai khi phải sống chung với một người mà bản thân Yan không hề có chút cảm xúc yêu thương.

Câu chuyện của Yan nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng. Có người mong rằng Yan sẽ có được hạnh phúc trong đời sống vợ chồng. Cũng có người mong cô đừng buồn, hãy cố gắng sống, nhìn mọi điều dưới lăng kính tích cực.

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cảm thấy lo lắng vì Yan bị ép lấy chồng chứ không phải cưới trong niềm vui tự nguyện...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.