Bế mạc Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 tại Cần Thơ

Đình Tuyển
Đình Tuyển
12/04/2022 07:57 GMT+7

Sau 5 ngày khai diễn (7 - 11.4), Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần 3 tại Cần Thơ đã bế mạc vào tối 11.4.

Tối 11.4, tại Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ), Bộ VH-TT-DL phối hợp UBND TP.Cần Thơ tổ chức bế mạc Liên hoan Đờn đờn ca tài tử quốc gia lần 3 và Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 9 năm 2022.

Một trong những thành công của Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần 3 là có nhiều tài tử trẻ tham gia

ĐÌNH TUYỂN

Sự kiện đã quy tụ gần 800 nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ 21 đoàn nghệ thuật đờn ca tài tử của các tỉnh, thành phía Nam, 31 đoàn nghệ nhân làm bánh dân gian. Sau 6 ngày diễn ra, Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần 3 và Lễ hội bánh dân gian đã thu hút hơn 940.000 lượt người tham quan, thưởng lãm cũng như tham gia giao lưu tại các không gian đờn ca tài tử.

Người dân hào hứng tham gia giao lưu tại không gian đờn ca tài tử tại Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần 3

ĐÌNH TUYỂN

Đặc biệt các chương trình như Hội thi Đờn ca tài tử không chỉ được chuẩn bị công phu mà còn có sự góp mặt của rất nhiều tài năng trẻ đầy triển vọng. Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần 3 thực sự làm thỏa lòng người mộ điệu miền Tây; đồng thời cũng góp phần rất lớn vào công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Trong khi đó, Lễ hội bánh dân gian với sự tham gia của nhiều địa phương cũng đã tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian.

Tại lễ bế mạc, Bộ VH-TT-DL đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử lần thứ 4 cho tỉnh Tây Ninh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.