Bị muỗi chích, chàng trai hôn mê, nhiễm trùng máu, suy nội tạng

Thiên Lan
Thiên Lan
30/11/2022 16:58 GMT+7

Chàng trai 27 tuổi người Đức đã trải qua những ngày tồi tệ nhất trong đời sau khi bị muỗi chích khiến anh hôn mê, nhiễm trùng máu, suy hết nội tạng.

Sebastian Rotschke, ở Rodermark (Đức) bị muỗi chích sau đó rơi vào tình trạng hôn mê và trải qua nhiều lần phẫu thuật, cắt cụt hai ngón chân. Roteschke bị nhiễm trùng máu, suy gan, thận và tim, theo tờ Times Now News.

Các bác sĩ cho biết vết chích còn dẫn đến một loại vi khuẩn ác tính ăn gần nửa đùi trái của anh và Rotschke phải tiến hành cấy ghép da để loại bỏ áp xe.

Bị muỗi chích, chàng trai bị nhiễm trùng máu, bị suy gan, thận, tim

minh họa: Shutterstock

"Tôi bị muỗi chích rồi mọi chuyện tồi tệ bắt đầu từ đó. Tôi nằm liệt giường, hầu như không thể đi vệ sinh, bị sốt và không thể ăn. Tôi nghĩ mọi chuyện sắp kết thúc. Đột nhiên tôi thấy quần mình ướt sũng. Một vết áp xe khổng lồ hình thành trên đùi trái của tôi. Các bác sĩ rất nhanh chóng đoán ra nguyên nhân là do muỗi hổ châu Á chích và gọi bác sĩ chuyên khoa đến", Rotschke nói trong một cuộc phỏng vấn với Daily Star.

Anh Rotschke đang dần hồi phục sức khỏe sau những ngày nguy hiểm đến tính mạng.

Muỗi hổ châu Á, còn được gọi là Aedes Albopictus, có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, loài muỗi nguy hiểm này cũng đã lan sang nhiều nước châu Âu.

Loài vật gây hại này đặc trưng bởi các dải màu trắng trên chân và cơ thể, thường cắn vào ban ngày và theo các nhà khoa học, vật chủ chứa nhiều mầm bệnh virus, bao gồm virus sốt vàng da, sốt Chikungunya, bệnh giun chỉ ở chó Dirofilaria immitis, virus Zika...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.