Một đứa bé bốn tháng tuổi sinh ra bị dị tật đầu nhỏ tại Olinda gần Recife, (ở Brazil) vào ngày 11.2.2016 /// Reuters

Biến đổi gien đã làm cho vi rút Zika trở nên nguy hiểm

0
Một biến đổi gien đã xảy ra vào năm 2013 có thể giải thích được cách Zika ảnh hưởng đến tế bào thần kinh của thai nhi, gây nên một dị tật bẩm sinh cho trẻ được sinh ra bởi người mẹ bị nhiễm Zika trong khi mang thai, các nhà nghiên cứu Mỹ và Trung Quốc vừa mới cho biết.
Nhìn lại 2016: Virus Zika lan rộng

Nhìn lại 2016: Virus Zika lan rộng

0
Virus Zika lan rộng ở Châu Phi và cả Châu Á dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Cùng nhìn lại dịch bệnh này trong năm 2016.
Bản tin Tin Nhanh Quốc tế số ngày 28.8

Bản tin Tin Nhanh Quốc tế số ngày 28.8

0
Mời các bạn theo dõi bản tin Tin Nhanh Quốc Tế số ngày 28.8 để cập nhật những tin nóng trên thế giới. Chương trình được phát sóng hằng ngày vào lúc 9 giờ 30 sáng trên Báo Thanh Niên ở địa chỉ video.thanhnien.vn
Dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy là cách làm tích cực để phòng chống virus Zika lây lan - Ảnh: D.Hiền

Giám sát, phòng chống lây lan virus Zika

0
Trước diễn tiến phức tạp của virus Zika (virus gây nên chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh và viêm rễ dây thần kinh), ngành y tế TP.Đà Nẵng đã chủ động triển khai công tác phòng dịch.
Cục Y tế dự phòng nghi ngại vi rút Zika đã xuất hiện tại Việt Nam

Một người Úc nhiễm Zika sau khi về từ Việt Nam

0
Chiều 23.3, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông báo khẩn nâng mức cảnh báo dịch do vi rút Zika tại Việt Nam, khi một người Úc vừa từ Việt Nam về nước bị nhiễm vi rút này.
Muỗi biến đổi gien được đề xuất cho nỗ lực chống dịch Zika - Ảnh: Reuters

Muỗi biến đổi gien có thể chống Zika

0

Một nhóm nhà khoa học gia Anh đã tạo ra dạng muỗi mới mà họ cam đoan rằng có thể dùng để loại bỏ virus Zika bằng cách hạn chế năng lực sinh sản của côn trùng mang mầm bệnh.