Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm GS - NGND Nguyễn Kim Đính

20/11/2021 08:00 GMT+7

Ngày 19.11, tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (ảnh - thứ hai từ trái qua) đã đến thăm và chúc mừng GS - Nhà giáo nhân dân Nguyễn Kim Đính nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo VN (20.11).

GS Nguyễn Kim Đính nguyên là Chủ nhiệm bộ môn văn học nước ngoài, Chủ nhiệm Khoa Ngữ văn - ĐH Tổng hợp Hà Nội, và nổi tiếng là một nhà Nga học. GS Đính là thế hệ Nga học đầu tiên được đào tạo cơ bản, chuyên gia nổi tiếng về văn học Nga và là tác giả, đồng tác giả của nhiều công trình khoa học nổi tiếng như: Lịch sử văn học Nga, Lịch sử văn học Xô Viết, Từ điển văn học, Macxim Gorki… GS Nguyễn Kim Đính cũng là thầy giáo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phan Hậu

Chia sẻ với GS Nguyễn Kim Đính, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều hoạt động khơi dậy văn hóa đọc, phát triển không gian đọc trong các trường học. Ngoài các thư viện truyền thống, các phòng đọc hiện nay được ứng dụng công nghệ thông tin, trang bị thêm máy vi tính, máy tính bảng giúp độc giả trẻ có nhiều phương thức đọc và hứng thú hơn với đọc, tra cứu tìm kiếm tài liệu…

Cùng ngày, tại Hà Nội, 34/50 giáo viên tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức đã tham gia diễn đàn áp dụng công nghệ đổi mới việc dạy và học cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh đã gặp gỡ, giao lưu và trao bằng khen cho các giáo viên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.