Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm Nhà giáo Nhân dân có nhiều cống hiến nổi bật

Vũ Thơ
Vũ Thơ
19/11/2022 18:08 GMT+7

GS - TSKH - NGND Đặng Hùng Thắng , Trường ĐH Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội ), đã công bố hơn 50 bài báo trên các tạp chí toán học có uy tín; hướng dẫn 8 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và gần 60 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ...

Chiều 19.11, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đã đến thăm, chúc mừng GS - TSKH - NGND Đặng Hùng Thắng (69 tuổi), Trưởng Bộ môn Xác suất - thống kê thuộc Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Anh Bùi Quang Huy và đoàn cán bộ T.Ư Đoàn tới thăm, chúc mừng NGND Đặng Hùng Thắng

ngọc thắng

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn và tuổi trẻ cả nước, anh Bùi Quang Huy gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất đến NGND Đặng Hùng Thắng và tri ân sâu sắc với những cống hiến của ông đối với nền giáo dục nước nhà.

Anh Bùi Quang Huy bày tỏ mong muốn dù còn đi dạy hay nghỉ hưu, NGND Đặng Hùng Thắng vẫn tiếp tục có những quan tâm, ủng hộ cho các thế hệ học sinh trong công tác giáo dục nói chung, ủng hộ cho công tác thanh niên, công tác Đoàn trong trường học.

GS Đặng Hùng Thắng bày tỏ niềm vui, xúc động khi được đón nhận tình cảm, sự quan tâm của T.Ư Đoàn trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

NGND Đặng Hùng Thắng chia sẻ, bản thân ông đã trải qua thời gian dài trong sự nghiệp giáo dục, nay sắp sửa nghỉ hưu nhưng vẫn rất mong muốn được tiếp tục đóng góp vào công tác giáo dục thế hệ trẻ, tuỳ theo khả năng của mình. Ông bày tỏ tin tưởng vào thế hệ trẻ Việt Nam xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Anh Bùi Quang Huy chúc mừng NGND Đặng Hùng Thắng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam

ngọc thắng

NGND Đặng Hùng Thắng đã công bố hơn 50 bài báo trên các tạp chí toán học có uy tín, đại đa số thuộc danh mục ISI; chủ trì và được nghiệm thu 2 đề tài khoa học cấp quốc gia của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED).

Trong sự nghiệp giảng dạy và đào tạo, NGND Đặng Hùng Thắng có nhiều cống hiến nổi bật: có 43 năm giảng dạy, từ năm 1977 cho đến nay; hướng dẫn 8 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và gần 60 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ; nhiều năm tham gia giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Toán quốc gia, kỳ thi Toán quốc tế IMO; nhiều lần làm trưởng đoàn dẫn dắt Đội tuyển Toán Việt Nam đạt thành tích cao tại Toán quốc tế IMO.

NGND Đặng Hùng Thắng cũng là tác giả của 9 cuốn giáo trình và sách chuyên khảo được nhiều trường đại học sử dụng, một số cuốn sách được tái bản nhiều lần.

Ông đã 12 lần được danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên, giảng viên dạy giỏi; 4 lần nhận bằng khen cấp bộ, thành phố, và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2018).

Ông được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” từ năm 2008. Đến tháng 12.2020, ông được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NGND.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.