Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết chúc mừng và tuyên dương các thầy cô giáo

Lê Thanh
Lê Thanh
20/11/2022 10:48 GMT+7

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP.HCM trân trọng ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo, các giảng viên, giáo viên trẻ cho ngành giáo dục - đào tạo. Xã hội và học sinh luôn ghi nhớ công ơn dạy dỗ của các thầy cô.

Bởi vì, chính các thầy cô, bằng tấm gương sáng, bằng trách nhiệm người thầy, bằng khát vọng truyền bá tri thức, đào luyện nhân cách cho các thế hệ học sinh, đã và đang tạo ra các thế hệ học trò có đủ phẩm chất đạo đức, hành trang tri thức cần thiết, làm nền tảng cho việc hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã chúc mừng và tuyên dương các gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2022).

lê thanh

Trong bài phát biểu của mình tại lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022” do Thành đoàn TP.HCM tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2022), Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã khẳng định như vậy.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI đã xác định một trong những nhiệm vụ của thành phố trong 5 năm tới là: “Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hoàn thiện hệ thống giáo dục theo hướng giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hướng linh hoạt, chuẩn hóa, hiện đại và hội nhập quốc tế”.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết chúc mừng và tuyên dương các gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2022).

LÊ THANH

Đặc biệt, Đảng bộ thành phố đã xác định một trong bốn chương trình phát triển TP.HCM giai đoạn 2020 - 2025/2030 là Chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa TP.HCM, bao gồm 11 Đề án, Chương trình thành phần. Để cụ thể hóa những chủ trương đó, hơn ai hết ngành giáo dục và đào tạo thành phố, mà cụ thể đội ngũ các thầy cô giáo là những chiến sĩ trên mặt trận giáo dục.

"Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, tôi kêu gọi tất cả các thầy cô giáo, các giảng viên, giáo viên, những người làm công tác giáo dục trên địa bàn thành phố hãy tiếp tục vượt qua những khó khăn, luôn tìm tòi, đổi mới phương thức, nội dung giáo dục, thực hiện tốt chủ đề mà ngành giáo dục và đào tạo lựa chọn năm học 2022-2023: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Tôi đề nghị các bạn giảng viên, giáo viên trẻ phát huy vai trò xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ, chủ động đề xuất, thực hiện các giải pháp nhằm hiện đại hóa ngành giáo dục - đào tạo thành phố gắn với việc nâng cao hiệu quả thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cá nhân lựa chọn cho mình một hình thức học tập phù hợp để nâng cao tinh thần tự học, tự rèn, truyền cảm hứng và ý chí học tập suốt đời đến mọi người xung quanh; phấn đấu trở thành công dân học tập”, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải kỳ vọng.

Tuyên dương các gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2022).

lê thanh

Năm 2022, từ 1.556 hồ sơ thuộc 76 cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia xét chọn, Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM” cho 244 thầy, cô giáo trẻ ở các cấp học từ mầm non đến đại học. Đây là những cá nhân tiêu biểu trong rèn luyện đạo đức, tác phong, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Trong khuôn khổ các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, các cấp bộ Đoàn tại TP.HCM tổ chức “Hành trình tri ân” đã đến thăm, gặp gỡ, tri ân các nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đơn vị, trên địa bàn; các chương trình giao lưu truyền thống, kết nối thế hệ và chia sẻ kinh nghiệm...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.