BlackPink đón loạt tin vui: MV cũ đạt 1 tỉ view, ca khúc mới vào top Billboard

13/10/2020 15:55 GMT+7

Ngày 13.10, tin vui liên tục đến với BlackPink: MV Boombayah chính thức cán mốc 1 tỉ lượt xem, ca khúc Lovesick Girls cùng album The Album 'công phá' bảng xếp hạng Billboard danh giá.

MV Boombayah là video âm nhạc đầu tay của BlackPink, phát hành ngày 8.8.2016 (giờ địa phương). Theo thống kê, thì sau hơn 4 năm, 2 tháng, 4 ngày và 12 tiếng, MV đã chính thức đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube. Đây là MV thứ ba của gà cưng nhà YG vượt qua 1 tỉ view, sau MV Ddu du ddu du và MV Kill this love.
BlackPink cũng là sao Hàn duy nhất (tính đến thời điểm này) có đến 3 MV gia nhập “câu lạc bộ 1 tỉ view” trên YouTube. Đặc biệt, MV Boombayah cũng là MV ra mắt đầu tiên của một sao Kpop vượt qua 1 tỉ lượt xem.

BlackPink và fan ăn mừng MV Boombayah cán mốc 1 tỉ lượt xem

ẢNH: INSTAGRAM NV

Trong khi sản phẩm đầu tiên vẫn đang trên đà lập thêm nhiều kỷ lục về lượt view, thì ca khúc và album vừa được “thả xích” của BlackPink cũng nhận được phản hồi vô cùng khả quan. Bài hát mới nhất Lovesick Girls đã “hạ cánh” ở vị trí 59 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Lovesick Girls là ca khúc thứ 7 của BlackPink vào Billboard Hot 100, sau Ice Cream (kết hợp Selena Gomez, hạng 13), How You Like That (hạng 33), Sour Candy (hợp tác với Lady Gaga, hạng 33), Kill This Love (hạng 41), Ddu du ddu du (hạng 55) và Kiss and Make Up (hợp tác với Lady Gaga, hạng 93).
Bên cạnh đó, Lovesick Girls còn về nhì bảng xếp hạng Billboard Global 200. Ca khúc này cũng đứng đầu Billboard Global Excl. U.S. (dựa trên dữ liệu tiêu thụ của các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài nước Mỹ) với 114 triệu lượt stream, 17.000 lượt download. Ngày 11.10, Lovesick Girls vừa nhận chiếc cúp nhất tuần đầu tiên trên sân khấu âm nhạc SBS Inkigayo tại Hàn Quốc. MV Lovesick Girls hiện đang đạt được hơn 150 triệu lượt xem (tính đến trưa 13.10).

 Lovesick Girls và The Album thành công ở Hàn Quốc lẫn thị trường quốc tế

ẢNH: INSTAGRAM NV

Còn The Album liên tiếp đạt thành tích khủng về mặt doanh số tiêu thụ tại xứ kim chi và khắp nơi trên thế giới. Trên bảng xếp hạng Billboard Top 200 Album, The Album của BlackPink vươn lên vị trí thứ 2, một thành tích rất ấn tượng mà chưa có nhóm nhạc nữ Kpop nào đạt được.
Được biết, Lovesick Girls là bài hát chủ đề trong full album đầu tiên mang tên The Album của BlackPink, “lên kệ” hôm 2.10. The Album bao gồm 8 ca khúc: How You Like That, Ice Cream (hợp tác Selena Gomez), Pretty Savage, Bet You Wanna (feat Cardi B), Lovesick Girls, Crazy Over You, Love to Hate MeYou Never Know. Trong The Album, các thành viên BlackPink cũng góp sức vào một số khâu sản xuất. Điển hình như Jennie và Jisoo có tham gia viết lời ca khúc Lovesick Girls. Jennie cũng tham gia sản xuất ca khúc này. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.